Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Facebook và Amazon gia nhập 'câu lạc bộ 500 tỉ' USD

29/07/2017 13:51 GMT+7
Nguồn thu chính của Facebook là từ các dịch vụ trên điện thoại thông minh

TTO - Facebook và Amazon trong tuần này gia nhập 'câu lạc bộ' các doanh nghiệp giàu nhất thế giới sau khi vượt qua mốc vốn hóa thị trường 500 tỉ USD.

Nguồn thu chính của Facebook là từ các dịch vụ trên điện thoại thông minh - Ảnh: Reuters
Nguồn thu chính của Facebook là từ các dịch vụ trên điện thoại thông minh - Ảnh: Reuters

Hiện tại thế giới chỉ có ba công ty đều ở Mỹ và trong lĩnh vực công nghệ, có giá trị hơn Facebook và Amazon gồm: Apple (789 tỉ USD), Alphabet - công ty mẹ Google (667 tỉ USD) và Microsoft (571 tỉ USD).

Tổng giá trị 1.000 tỉ USD của Facebook và Amazon cộng lại cho thấy sự lạc quan của Phố Wall dành cho tương lai của hai gã khổng lồ. Giá cổ phiếu của mỗi công ty đã tăng vũ bão - hơn 40% chỉ trong năm nay - và biến gia tài của những nhà sáng lập phình to hơn bao giờ hết.

Ông Jeff Bezos (53 tuổi), sáng lập Công ty Amazon năm 1995, trong một khoảng thời gian ngày 27-7 đã vượt qua tỉ phú Bill Gates ở vị trí người giàu nhất thế giới, theo Hãng tin Bloomberg. Riêng nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg năm nay mới 33 tuổi nhưng đã sở hữu khối tài sản hơn 69 tỉ USD, theo tạp chí Forbes.

Cột mốc 500 tỉ USD của Facebook là dấu ấn rất đáng kinh ngạc của mạng xã hội này. Facebook hiện có hơn 2 tỉ người dùng và nguồn thu chính của họ là từ các dịch vụ trên điện thoại thông minh. Còn Amazon đã thay đổi hẳn thói quen mua sắm của người tiêu dùng, tạo ra một sức ép lớn đối với các hãng bán lẻ trong quá trình đi lên.

​Amazon triển khai tuần làm việc 30 giờ

TTO - Tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Mỹ Amazon vừa tuyên bố sẽ thực hiện chế độ tuần làm việc 30 giờ cho một số bộ phận của hãng này.

PHÚC LONG

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.