Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Gmail cho phép người dùng tại Mỹ chuyển tiền

15/03/2017 15:12 GMT+7
Ảnh: Techcrunch

TTO - Ngày 14-3 Google chính thức cho phép người dùng ở Mỹ có thể chuyển tiền và yêu cầu chuyển tiền từ tài khoản Gmail hoạt động trên web hoặc điện thoại Android.

Ảnh: Techcrunch
Ảnh: Techcrunch

Theo trang Techcrunch, mặc dù ứng dụng có tên là Google Wallet này đã được tích hợp vào Gmail hoạt động trên web từ năm 2013, nhưng phải tới ngày 14-3 Google mới chính thức tích hợp vào ứng dụng Gmail chạy trên điện thoại Android.

Theo đó chỉ với vài thao tác, người dùng ứng dụng Gmail trên thiết bị Android tại Mỹ đã có thể chuyển tiền hoặc gửi yêu cầu chuyển tiền tới người khác, miễn là họ có một địa chỉ email hoặc có số điện thoại, họ không cần phải có tài khoản Google Wallet.

Trong thông cáo giải thích về tính năng mới, Google cho biết cách thao tác với ứng dụng chuyển tiền này được thiết kế tương tự như khi người dùng đính kèm một file trong email.

Để truy cập vào ứng dụng mới, người dùng chạm nhẹ vào biểu tượng đính kèm (hình cái ghim), sau đó tùy theo nhu cầu họ sẽ chọn việc chuyển tiền hay gửi yêu cầu được chuyển tiền.

Một cửa sổ pop-up hiện ra, bạn sẽ điền vào đó số tiền liên quan và gửi thêm tin nhắn, sau đó chọn Send (gửi).

Hình ảnh giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng Gmail chạy trên điện thoại Android - Ảnh: Techcrunch

Toàn bộ quá trình giao dịch này chỉ diễn ra bên trong ứng dụng Gmail, bạn không cần phải cài đặt Google Wallet. Bên cạnh đó, người nhận tiền còn có thể cài đặt chế độ để số tiền họ nhận qua Gmail có thể chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng. Theo thông báo của Google, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Có thể thấy với việc tung ra ứng dụng giao dịch tiền mới trong Gmail, Google không che giấu tham vọng cạnh tranh với các ứng dụng hỗ trợ thanh toán nhanh như PayPal, Venmo hay Square Cash.

Vì diễn ra 'ngay và luôn' trong tài khoản Gmail nên rõ ràng ứng dụng này có thể hữu dụng vào những thời điểm chủ tài khoản Gmail đang trao đổi về tiền bạc với ai đó, như khi chia sẻ tiền hóa đơn một bữa ăn, lên kế hoạch đi du lịch, hoặc tặng quà cho bố mẹ….

Google không phải là tập đoàn duy nhất đang nỗ lực mở rộng các tính năng đa dạng của một ứng dụng liên lạc, trong đó có việc tích hợp thêm tính năng giao dịch tiền bạc.

Ứng dụng Snapchat cung cấp công cụ Snapcash cho phép những người bạn có thể trả tiền cho nhau; Facebook cũng có công cụ tương tự trong ứng dụng Messenger; ứng dụng WeChat cũng đang trở thành một gã khổng lồ trong việc thanh toán di động.

Nhiều ứng dụng nhắn tin trong một số trường hợp hỗ trợ cả các dịch vụ thanh toán của bên thứ ba như Messenger có hỗ trợ Paypal, Stripe, TransferWise và một số ứng dụng khác.

Gmail lỗi, triệu người lao đao

TTO - Đêm 14-9, dịch vụ thư điện tử của Google - Gmail, bị lỗi khiến hàng triệu người dùng trên thế giới không thể truy cập.

D. KIM THOA
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.