Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Gmail lỗi, triệu người lao đao

15/09/2016 10:16 GMT+7
Gmail bị sự cố từ đêm qua 14

TTO - Đêm 14-9, dịch vụ thư điện tử của Google - Gmail, bị lỗi khiến hàng triệu người dùng trên thế giới không thể truy cập.

Gmail bị sự cố từ đêm qua 14-9, đến sáng nay vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn - Ảnh: stuff.co.nz
Gmail bị sự cố từ đêm qua 14-9 ảnh hưởng hàng triệu người dùng - Ảnh: stuff.co.nz

Sự cố xảy ra vào khoảng 22g16 ngày 14-9 (giờ Việt Nam). Khi truy cập Gmail, người dùng nhận được dòng thông báo "Service not available, contact your administrator" (Dịch vụ không có sẵn, hãy liên hệ với quản trị viên).

Không lâu sau đó, Google đăng thông báo nói họ đang điều tra sự cố. "Chúng tôi đang điều tra các báo cáo nói có vấn đề với Gmail. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin trong thời gian ngắn", thông báo viết. 

Theo Mirror, vài giờ sau đó, tức sáng sớm nay 15-9 (giờ Việt Nam), Google thông báo "Gmail đã được khôi phục cho một số người dùng" và họ đang tiếp tục nỗ lực để khắc phục sự cố.

Tại New Zealand, trang Stuff đưa tin 9 giờ sau sự cố, nhiều người dùng vẫn chưa thể mở Gmail. Tại Anh và Mỹ cũng tương tự. Diễn biến này khiến Google đang phải đối mặt với viễn cảnh phải trả tiền bồi thường cho người dùng là các doanh nghiệp.

Cho đến nay, Google chưa cung cấp thêm thông tin liên quan đến sự cố, bao gồm nguyên nhân gây lỗi và quy mô ảnh hưởng.

TƯỜNG VY
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.