Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Gmail thêm tính năng thanh toán điện tử

27/03/2015 08:46 GMT+7
​Gmail thêm tính năng thanh toán điện tử

TTO - Google nhiều khả năng sẽ bổ sung tính năng thanh toán hóa đơn điện tử ngay trong hộp thư của dịch vụ thư điện tử nổi tiếng Gmail.

Gmail sẽ thêm tính năng thanh toán hóa đơn điện tử - Ảnh: Daily Tech

Theo trang tin công nghệ SlashGear, Google đang âm thầm phát triển một dự án có tên Pony Express có khả năng cho phép người sử dụng thanh toán trực tiếp các hóa đơn điện tử ngay trong hộp thư Gmail mà không cần phải chuyển sang dịch vụ nào khác.

Cụ thể, dịch vụ sẽ được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng hay thẻ ghi nợ của người dùng. Tất nhiên người dùng phải cung cấp các thông tin tài khoản và thông tin cá nhân khác để phục vụ các hoạt động xác thực khi thanh toán.

Ngoài khả năng hỗ trợ thanh toán, người dùng còn có thể chia sẻ hóa đơn với người khác để xem hoặc cùng tham gia trả theo kiểu hợp tác.

Nếu dự án được Google “bật đèn xanh”, SlashGear đưa ra dự đoán nhiều khả năng người dùng sẽ sớm được trải nghiệm những tính năng của Pony Express vào cuối năm nay.

ĐỨC THIỆN

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.