Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Google Maps cho phép chia sẻ địa điểm yêu thích

17/02/2017 10:07 GMT+7
Tính năng lưu và chia sẻ địa điểm yêu thích trên Google Maps.

TTO - Người dùng có thể lập danh sách các địa điểm yêu thích và chia sẻ chúng với bạn bè và người thân ngay trên ứng dụng Google Maps.

Tính năng lưu và chia sẻ địa điểm yêu thích trên Google Maps. - Ảnh: Techcrunch
Tính năng lưu và chia sẻ địa điểm yêu thích trên Google Maps. - Ảnh: Techcrunch


Cách sử dụng tính năng mới này vô cùng đơn giản. Chẳng hạn người dùng có thể mở ứng dụng Google Maps lên và tìm nhà hàng BBQ mà bạn muốn thử. Nếu bạn thấy thích thì bạn có thể chạm vào tên địa điểm và chọn biểu tượng “Lưu” (Save) để bổ sung nó vào tên danh sách có sẵn như “Nơi muốn đến” hay “Địa điểm yêu thích”.

Bạn cũng có thể thêm nhà hàng đó vào danh sách do bạn tự đặt tên, chẳng hạn như “Những nhà hàng BBQ ngon nhất thành phố”...

Để xem lại danh sách mà bạn đã lập, bạn hãy vào địa điểm của bạn (Your Places) ở menu bên tay trái màn hình, sau đó mở các danh sách mà bạn đã lưu.

Danh sách danh sách các địa điểm này sẽ theo bạn bất cứ đâu cùng với Google Maps và có thể xem được trên điện thoại di động và máy tính, thậm chí xem khi bạn không có kết nối internet. Khi đi du lịch, bạn chỉ cần tải trước bản đồ ngoại tuyến của khu vực bạn sẽ tới, từ đó bạn có thể xem toàn bộ những địa điểm mà bạn đã bổ sung vào danh sách trên bản đồ.

Google Maps cũng cho phép người dùng chia sẻ danh sách thông qua tin nhắn, email, mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin phổ biến khác. Bất cứ khi nào bạn bè hay gia đình của bạn đến một thành phố mới, hãy chọn nút chia sẻ để gửi cho họ đường liên kết về các địa điểm ở thành phố đó đồng thời thể hiện khả năng am tường địa lý địa phương của bạn.

Một khi bạn gửi đường dẫn cho những người bạn đến từ nơi khác, họ có thể chọn nút “Theo dõi” (Follow) để lấy về danh dách từ địa điểm của bạn (Your Places) và sử dụng bất cứ khi nào họ cần.

Tính năng này hiện có cho cả hệ điều hành Android lẫn iOS.

Tính năng chia sẻ địa điểm yêu thích trên Google Maps. - Nguồn: Youtube
ĐỨC THIỆN

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.