Google Maps nâng cấp hình ảnh vệ tinh sắc nét hơn

30/06/2016 10:33 GMT+7
Ảnh chụp vịnh San Francisco (Mỹ) xuất hiện trên Google Maps sau khi đã được nâng cấp hình ảnh từ vệ tinh Landsat 8

TTO - Các hình ảnh sử dụng trong ứng dụng Google Maps và Google Earth của Google trở nên sắc nét và rõ ràng hơn nhiều nhờ việc đưa vào sử dụng một vệ tinh mới, mạnh hơn là Landsat 8.

Ảnh chụp vịnh San Francisco (Mỹ) xuất hiện trên Google Maps sau khi đã được nâng cấp hình ảnh từ vệ tinh Landsat 8 - Ảnh: Google
Ảnh chụp vịnh San Francisco (Mỹ) xuất hiện trên Google Maps sau khi đã được nâng cấp hình ảnh từ vệ tinh Landsat 8 - Ảnh: Google

Theo CNET, Tập đoàn Google vừa nâng cấp chất lượng hình ảnh cho hai ứng dụng này từ việc khai thác và sử dụng các hình ảnh do vệ tinh Landsat 8 cung cấp. Vệ tinh Landsat 8, được phóng lên quỹ đạo từ năm 2013, đã giúp Google có được nguồn dữ liệu hình ảnh chi tiết, sắc nét, độ tương phản cao và màu sắc phong phú hơn so với dữ liệu hình ảnh của vệ tinh Landsat 7 cung cấp.

Đây là cuộc nâng cấp đầu tiên kể từ năm 2013 của Google với ứng dụng Google Maps. Với việc nâng cấp này, người dùng sẽ có cơ hội được ngắm nhìn nhiều khu vực núi non, sông hồ trên thế giới bằng các hình ảnh vệ tinh trong veo, “không một gợn mây”. Hiện trung bình mỗi tháng có hơn 1 tỉ người sử dụng ứng dụng của Google, khiến nó trở thành một trong những bản đồ phổ biến nhất thế giới.

D.KIM THOA
Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet lại tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.