Google mở tuyến cáp quang biển Mỹ - châu Á

30/06/2016 17:23 GMT+7
Thi công tuyến cáp ngầm xuyên Thái Bình Dương để tăng tốc độ truy cập Internet tại châu Á và bờ tây nước Mỹ

TTO - Tuyến cáp quang 9.000 km chạy xuyên biển sẽ góp phần tăng tốc đường truyền Internet trên toàn châu Á cũng như khu vực bờ tây nước Mỹ.

Thi công tuyến cáp ngầm xuyên Thái Bình Dương để tăng tốc độ truy cập Internet tại châu Á và bờ tây nước Mỹ - Ảnh: NEC
Thi công tuyến cáp ngầm xuyên Thái Bình Dương để tăng tốc độ truy cập Internet tại châu Á và bờ tây nước Mỹ - Ảnh: NEC

Theo CNET, ngày 29-6, tuyến cáp ngầm xuyên Thái Bình Dương được khởi động xây dựng từ năm 2014 nối bờ tây nước Mỹ với Nhật Bản sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Trở lại thời điểm cách đây 2 năm, Google từng công bố tập đoàn này là một trong nhiều công ty đã tham gia bỏ vốn đầu tư vào dự án tuyến cáp ngầm dài 9.000 km với tổng trị giá xây dựng 300 triệu USD.

[Clip] Cáp quang biển bị cá mập cắn

Với biệt danh “Faster”, tuyến cáp quang kết nối giữa bang Oregon của Mỹ với các thành phố ven biển Chiba và Mie của Nhật Bản. Kết nối này sẽ làm tăng tốc đường truyền lên tới 60 Terabit/giây (Tbps), nhanh gấp khoảng 10 triệu lần so với modem cáp tiêu chuẩn.

Tham gia đầu tư vào dự án tuyến cáp quang này, ngoài Google còn có các tập đoàn công nghệ khác là Global Transit, China Telecom Global, Singtel, China Mobile International và KDDI.

Tập đoàn NEC của Nhật Bản là đối tác được chỉ định thi công tuyến cáp.

Tuyến cáp quang xuyên biển đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ cải thiện tốc độ truy cập Internet trên toàn châu Á và các thành phố ở khu vực bờ tây như San Francisco, Los Angeles và Seattle. 

D. KIM THOA
Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet lại tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.