​Google Search loại website nội dung vi phạm bản quyền

20/02/2017 21:04 GMT+7
Việc truy cập vào các trang web có nội dung vi phạm bản quyền không những gây tác động tiêu cực cho quá trình sáng tạo, mà còn có nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân

TTO - Các công cụ tìm kiếm phổ biến Google Search và Microsoft Bing áp dụng các biện pháp để những website có nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ khó tìm hơn bao giờ hết.

Việc truy cập vào các trang web có nội dung vi phạm bản quyền không những gây tác động tiêu cực cho quá trình sáng tạo, mà còn có nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân - Ảnh: PA
Việc truy cập vào các trang web có nội dung vi phạm bản quyền không những gây tác động tiêu cực cho quá trình sáng tạo, mà còn có nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân - Ảnh: PA

Theo BBC, Google Search và Microsoft Bing cùng ký kết thể hiện đồng thuận với một bộ các nguyên tắc tiêu chuẩn để ngăn chặn không cho các website vi phạm bản quyền xuất hiện trong những trang kết quả tìm kiếm đầu tiên của họ.

Theo đó, việc "giảm thứ hạng" trong kết quả tìm kiếm đối với những trang web vi phạm bản quyền sẽ diễn ra đồng thời với các biện pháp chống vi phạm bản quyền đã có. Đây cũng là bộ tiêu chuẩn thỏa thuận đầu tiên thuộc loại này trên thế giới và dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động từ mùa hè năm nay.

Với vai trò trung gian của chính phủ Anh, ngành công nghiệp giải trí đã đạt được thỏa thuận với các tập đoàn cung cấp công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới trong việc ngăn chặn nạn xâm phạm bản quyền trên mạng.

Cơ quan quản lý truyền thông Ofcom ủng hộ sáng kiến này thông qua việc tìm kiếm những giải pháp kỹ thuật giúp người dùng tránh gặp phải các nội dung phạm pháp trên mạng.

Không chỉ là vấn đề bản quyền, giới công nghệ cũng như nhà quản lý truyền thông còn cảnh báo cư dân mạng về nguy cơ bị đánh cắp hoặc vô tình tiết lộ thông tin cá nhân khi truy cập vào những trang web vi phạm bản quyền.

D. KIM THOA
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.