Google tại Paris bị cơ quan thuế ập vào “hỏi thăm”

25/05/2016 10:12 GMT+7
Xe cảnh sát đậu trước văn phòng Google tại Paris

TTO - Sáng sớm 24-5, khoảng 100 cán bộ thuế của Pháp đã ập vào khám xét văn phòng của Tập đoàn Google tại Paris trong vụ việc liên quan đến thuế.

Xe cảnh sát đậu trước văn phòng Google tại Paris - Ảnh: Brunchnews
Xe cảnh sát đậu trước văn phòng Google tại Paris - Ảnh: Brunchnews

Theo Reuters, cuộc khám xét bất ngờ được tiến hành lúc 5g sáng (giờ địa phương) ngày 24-5 tại tòa nhà trụ sở văn phòng Google ở Paris nhằm xác minh các thông tin trong cuộc điều tra về cáo buộc gian lận thuế của tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hãng tin Bloomberg cho biết mãi tới chiều 24-5, nhiều xe cảnh sát vẫn còn đậu bên ngoài trụ sở Google tại Paris. Phía Google cũng xác nhận đã có cuộc khám xét đột xuất này.

Google đang là tâm điểm trong cuộc điều tra về thuế tại Pháp. Cơ quan chức năng cho biết Google còn nợ thuế tới 1,6 tỉ euro (1,8 tỉ USD). Tuy nhiên Google bác bỏ cáo buộc họ sai phạm.

Trong thông báo ngày 24-5, tập đoàn công nghệ nói: “Chúng tôi tuân thủ luật pháp của Pháp và đang hoàn toàn hợp tác với các cơ quan chức năng để giải đáp những thắc mắc của họ”.

Công tố viên trong lĩnh vực tài chính của Pháp cho biết cuộc khám xét đột xuất là một phần của quá trình điều tra sơ bộ bắt đầu từ tháng 6 năm ngoái về việc có hay không chuyện văn phòng Google tại Paris đã khai báo không đúng mức doanh thu của họ ở Pháp nhằm trốn thuế.

Tháng 6-2011 văn phòng Google tại Paris từng bị khám xét, lần đó cũng liên quan tới một rắc rối về thuế.

D.KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận