Google tung ra ứng dụng giúp doanh nghiệp tuyển người

19/07/2017 11:06 GMT+7

TTO - Hãng Google vừa ra mắt ứng dụng mới giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thêm giải pháp tuyển dụng nhân sự nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Google tung ra ứng dụng giúp doanh nghiệp tuyển người - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng Hire của Google - Ảnh: THE VERGE

Theo trang Fortune, ứng dụng mới ra mắt ngày 18-7 của Google có tên là Hire. Để sử dụng Hire, các doanh nghiệp phải là những thuê báo trả phí dịch vụ G Suite của Google và theo ông Kmitri Krakovsky, phó chủ tịch Google phụ trách các ứng dụng và nền tảng phục vụ doanh nghiệp, các khách hàng này sẽ  còn phải trả thêm phí để sử dụng ứng dụng Hire.

Google không công bố mức giá cụ thể của Hire, tuy nhiên mức phí này phụ thuộc vào số lượng nhân viên của mỗi doanh nghiệp.

Cũng theo ông Krakovsky, ứng dụng Hire sẽ kết hợp với một số công nghệ do công ty khởi nghiệp Bebop phát triển. Google mua Bebop hồi tháng 11-2015 với giá 380 triệu USD.

Việc ra mắt ứng dụng Hire cho thấy động thái tấn công của Google vào lĩnh vực phần mềm quản lý nhân sự, một địa hạt lâu nay đã có sự thống trị của những tên tuổi lớn như SAP và Oracle.

Ông Krakovsky cũng từng có thời làm việc cho SAP với tư cách phó chủ tịch cấp cao. Theo ông Krakovsky, Google đã thử nghiệm ứng dụng Hire với một số công ty trong hơn một năm qua trước ngày công bố chính thức sản phẩm này để đảm bảo đó là ứng dụng đơn giản hơn nếu so sánh với các sản phẩm cạnh tranh cùng lĩnh vực.

Ứng dụng Hire sẽ tích hợp với các phần mềm khác đã có của Google trong quá trình sử dụng như Calendar và Gmail.

Do đó khi những người quản lý nhân sự của một công ty gửi email tới các ứng viên tiềm năng, ứng dụng giúp họ có thể tự động thiết lập các cuộc gặp và phỏng vấn, theo đó những thông tin này cũng sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các ứng dụng khác của Google.

Tại thời điểm này Hire chỉ hoạt động với các ứng dụng doanh nghiệp G Suite và chưa tương thích với ứng dụng Calendar hay email của Microsoft hay các đối thủ cạnh tranh khác cung cấp.

Có thể về sau Google sẽ ra mắt phiên bản Hire dành cho các doanh nghiệp lớn có quy mô toàn cầu, nhưng lúc này mục tiêu hướng tới của nó chỉ là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận