Google và Youtube chúc mừng ngày 8-3​

08/03/2017 15:15 GMT+7
Doogle mừng ngày 8

TTO - Trong khi Google tung ra một hình ảnh Doodle rất mới thì YouTube phát động phong trào chia sẻ về người phụ nữ truyền cảm hứng sống cho bạn.

Doogle mừng ngày 8-3 của Google - Ảnh chụp từ màn hình
Doogle mừng ngày 8-3 của Google - Ảnh chụp từ màn hình

Theo trang tin Softpedia, năm nay hai trang Google và YouTube đã có một cách chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 thú vị và độc đáo.

Mặc dù vẫn chọn cách thể hiện quen thuộc là dùng một hình ảnh logo mới trên trang chủ tìm kiếm (gọi là Doodle), nhưng lần này Google dùng một doodle dạng slideshow mô tả việc một cô bé trước lúc ngủ được bà kể cho nghe một câu về nữ anh hùng lịch sử mà em rất yêu thích.

Từ câu chuyện của bà, những hình dung và tưởng tượng đã giúp em "gặp lại" 13 người phụ nữ xuất sắc trong lịch sử.

Trong đó có nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ Ida Wells, nữ phi công đầu tiên của Ai Cập Loftia El Nadi, họa sĩ kiêm nhà hoạt động người Mexico Frida Kahlo, nhà khoa học, nhà nghiên cứu thời Xô Viết cũ chuyên về lĩnh vực giao tiếp với người điếc và người mù Olga Skorokhodova, phi hành gia người Mỹ và cũng là người phụ nữ đầu tiên bay vào vũ trụ Sally Ride và nhà toán học kiêm chuyên gia lập trình máy tính đầu tiên người Anh Ada Lovelace….

Trong thông cáo của Google về doodle mới chào mừng ngày 8-3, tập đoàn này cho biết: "Mặc dù một vài trong số những người phụ nữ được giới thiệu trong Doodle của hôm nay không phải ai cũng biết, nhưng mỗi người trong họ đều đã được ghi nhận theo một cách thức riêng.

"Họ theo đuổi những nghề nghiệp và đam mê khác nhau và được ngợi ca trong nhiều lĩnh vực, ở nhiều đất nước khác nhau. Trên thực tế, những phụ nữ này đều đã được tôn vinh trong các Doodle riêng lẻ trước đây, nhưng thường là chỉ tại đất nước xuất thân của họ. Vậy nên hôm nay nhân cơ hội này chúng tôi muốn chia sẻ câu chuyện của họ với tất cả mọi người".

Phong trào mới của Youtube

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ năm nay, giám đốc tiếp thị của Youtube, bà Danielle Tiedt đã phát động một chiến dịch chia sẻ mới có tên gọi #HerVoiceIsMyVoice nhằm ngợi ca những người phụ nữ mạnh mẽ và tuyệt vời trong cộng đồng Youtube.

Bà Danielle Tiedt cho rằng, mỗi ngày, trên khắp thế giới, phụ nữ đang chia sẻ những câu chuyện, trí tuệ và cảm hứng sống của họ.

Bà nói: "Những khoảnh khắc hàng ngày và phi thường này là trái tim của Youtube". Vì lẽ đó ngày hôm nay (8-3) mọi người được mời chia sẻ một video về người phụ nữ mà tiếng nói của người đó đã có ảnh hưởng mạnh mẽ với họ".

Video phát động phong trào chia sẻ về người phụ nữ truyền cảm hứng cho bạn nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 của Youtube - Nguồn: Youtube
D. KIM THOA
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.