Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Gửi trả Galaxy Note 7 phải dùng hộp đặc dụng 4-5 lớp

12/10/2016 10:57 GMT+7
Gửi trả Galaxy Note 7 phải dùng hộp đặc dụng 4-5 lớp

TTO - Camera vừa ghi lại hình ảnh một chiếc Galaxy Note 7 của cô Dee Decasa ở Honolulu (Mỹ) bốc khói vào sáng 9-10. Đây là chiếc Galaxy Note 7 thứ sáu bị cháy ở Mỹ.

Cô Dee Decasa và chiếc điện thoại Galaxy Note 7 đã được đổi nhưng vẫn bị cháy ngày 9-10 - Ảnh: AP
Cô Dee Decasa và chiếc điện thoại Galaxy Note 7 đã được đổi nhưng vẫn bị cháy ngày 9-10 - Ảnh: AP

Khách hàng của Samsung tại Mỹ đã bắt đầu được yêu cầu gửi trả lại chiếc Galaxy Note 7 với qui định rõ ràng: nếu mua tại các cửa hàng thì đem đến trực tiếp; nhưng nếu mua online hay từ Samsung thì người dùng buộc phải gởi trả qua các dịch vụ chuyển phát nhanh.

Nguồn: AP

Nhưng Galaxy Note 7 không đảm bảo an toàn để gởi qua đường hàng không nên Samsung yêu cầu người dùng gởi qua các dịch vụ chuyển phát mặt đất.

Và để đảm bảo thủ tục này được diễn ra thuận tiện và an toàn, Samsung đã gửi cho người dùng Note 7 một bộ Return Kit với và hướng dẫn cách đóng gói.

Bộ hộp này gồm nhiều lớp, có cả một lớp cách nhiệt và một đôi găng tay.

Nguồn: XDA Developers

Theo tờ hướng dẫn thì người dùng sẽ bỏ chiếc Note 7 đã tắt nguồn vào túi tĩnh điện, sau đó bỏ vào một cái hộp có kích thước tương đương hộp của Note 7, rồi bỏ vào một cái hộp lớn hơn, rồi bỏ tiếp vào một cái hộp cách nhiệt sau đó đóng kín dán kỹ rồi gởi bằng các dịch vụ vận chuyển đường bộ.

Trong hộp có găng tay được Samsung khuyến cáo là người dùng nên đeo vào khi đóng gói Galaxy Note 7 bởi "một số người dùng có thể bị mẫn cảm đối với các sợi gốm có trong hộp".

Nhưng việc gửi hộp Return Kit mới được ghi nhận ở thị trường Mỹ, chưa được  Samsung thông báo sẽ thực hiện ở Việt Nam.

THANH HÀ
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.