Hàn Quốc có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới

21/12/2016 19:06 GMT+7
Hàn Quốc có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới

TTO - Theo bản báo cáo mới nhất với chủ đề “Quốc gia của Internet” do trang Akamai (https://www.akamai.com/) vừa công bố, Hàn Quốc tiếp tục đạt tốc độ kết nối Internet bình quân cao nhất thế giới với mức 26,3Mbps.

 

Những quốc gia có tốc độ truy cập internet bình quân cao nhất thế giới

Vị trí thứ hai thuộc về một khu vực của châu Á khác là Hongkong với 20,1Mbps. Nauy giành vị trí thứ ba con số sít sao 20,0 Mbps.

Hoa Kỳ không lọt vào top 10 các quốc gia có tốc độ bình quân truy cập Internet nhanh nhất thế giới, mà chỉ đứng ở vị trí thứ 12, sau cả Phần Lan và Latvia. Nhưng cũng không đến nỗi quá tệ, tốc độ truy cập internet bình quân của Hoa Kỳ đạt 16,3Mbps ở thời điểm hiện tại và được đánh giá là đã tăng 6,3% so với quý trước.

Việt nam đứng thứ 77 trong danh sách với tốc độ bình quân đạt 6,3Mbps.

Tốc độ truy cập internet bình quân chung của thế giới là 6,3Mbps, tăng 21% so với năm trước.

THANH HÀ
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.

Máy bay không người lái cứu hộ người thành công trên biển

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) Little Ripper đã vừa cứu sống hai người bơi gặp nạn trên biển trong chuyến cứu hộ được cho là đầu tiên trên thế giới bằng drone tại Úc.

Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.