​Hãng công nghệ Israel giúp FBI mở khóa iPhone

24/03/2016 09:04 GMT+7
Công ty công nghệ của Israel giúp FBI giải mã iPhone

TTO - Công ty Cellebrite của Israel, đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm khai thác dữ liệu điện thoại sẽ giúp FBI mở khóa chiếc iPhone của nghi phạm khủng bố.

Công ty công nghệ của Israel giúp FBI giải mã iPhone - Ảnh: Getty Images
Công ty công nghệ của Israel giúp FBI giải mã iPhone - Ảnh: Getty Images

Theo Venturebeat, thông tin do nhật báo Yedioth Ahronoth của Israel công bố ngày 23-3.

Nếu Cellebrite thành công, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) sẽ không cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của Apple trong việc mở khóa chiếc điện thoại của nghi phạm trong vụ xả súng ở San Bernardino, California.

Apple vẫn đang liên đới trong vụ kiện pháp lý với Bộ Tư pháp Mỹ liên quan tới phán quyết của một thẩm phán cho rằng Apple phải viết một phần mềm mới để phá bỏ mã bảo mật trong chiếc điện thoại iPhone do hung thủ ở San Bernardino sử dụng.

Hai bên dự kiến đã cùng điều trần trước tòa ngày 22-3, tuy nhiên ngày 21-3, thẩm phán liên bang đã chấp thuận yêu cầu chính phủ trì hoãn phiên điều trần sau khi các công tố viên Mỹ nói đã tìm được một “bên thứ ba” cho biết có giải pháp khả thi để mở khóa chiếc iPhone.

Cellebrite là một công ty thuộc sở hữu của tập đoàn Sun Corp. của Nhật Bản với lợi nhuận chính từ hai lĩnh vực kinh doanh gồm cung cấp các phần mềm khai thác dữ liệu cho các cơ quan hành pháp, quân đội, tình báo và trích xuất dữ liệu bên trong các thiết bị và công nghệ di động cho các tập đoàn bán lẻ.

D. KIM THOA
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.