Hàng loạt báo điện tử phải ngừng xuất bản vì sự cố 

13/10/2014 16:30 GMT+7
Hàng loạt báo điện tử phải ngừng xuất bản vì sự cố 

TTO - Ngày 13-10, hàng loạt cơ quan báo điện tử và nhiều trang web của Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp) như soha.vn, cafeF.vn, vccorp.vn... đều không thể truy cập được. 

Báo điện tử Dân trí thông báo đang gặp sự cố hệ thống - Ảnh chụp lúc 16g45 ngày 13-10-2014

Sự cố này khiến nhiều cơ quan báo chí như: giadinh.net.vn; nld.com.vn; dantri.com.vn... không thể xuất bản được trong ngày 13-10.

Được biết, hệ thống quảng cáo Google Adsense mà bộ phận quảng cáo Admicro đặt trên các website hợp tác cũng không còn xuất hiện.

Trả lời Tuổi Trẻ về vấn đề VCCorp có xem xét bồi thường thiệt hại cho các cơ quan báo chí hay không, ông Tân cho rằng thiệt hại xảy ra là điều không ai muốn và VCCorp cũng sẽ trao đổi với các cơ quan báo chí để có thể hỗ trợ cho nhau. 

Ông Nguyễn Thế Tân, phó tổng giám đốc VCCorp cho biết nguyên nhân của sự cố trên là do hệ thống Data Center của công ty đang bị sự cố nên tất cả các sản phẩm do công ty đang vận hành đều không thể truy cập được.

Ông Tân cho biết ngay sau khi xảy ra sự cố, bộ phận kỹ thuật của công ty đã nhanh chóng tiến hành khắc phục nhưng cho đến chiều ngày 13-10 vẫn chưa thể khẳng định được thời điểm nào sẽ khắc phục hoàn toàn sự cố này.

Ông Tân cho biết ưu tiên đầu tiên là khắc phục để các cơ quan báo chí mà công ty có hợp tác vận hành đang bị ảnh hưởng có thể hoạt động trở lại và xuất bản được sản phẩm của mình, tiếp đó sẽ đến hệ thống các trang web khác.

Về nguyên nhân sự cố, ông Tân cho biết đã xác định ở hệ thống Data Center nhưng cụ thể thì còn phải khắc phục, kiểm tra và cũng không loại trừ việc bị bên thứ ba tấn công. Ưu tiên trước hết là khắc phục sự cố vì cơ sở dữ liệu đều được backup nên không ảnh hưởng.

M.QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận