Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Học sinh lập trình hoạt hình “Thành phố thông minh”

13/06/2017 18:32 GMT+7
Học sinh lập trình hoạt hình “Thành phố thông minh”

TTO - Ngày 13-6, Microsoft Việt Nam, Trung tâm thông tin và chương trình giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM) và Vietnet-ICT tổng kết trao giải chương trình “Lập trình với Kodu - Thành phố thông minh”.

Sau hơn một tháng phát động, chương trình tiếp nhận hơn 21.000 sản phẩm của các lập trình viên nhí là học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn TP. Từ tình huống thực tế, học sinh được khuyến khích phát triển giải pháp tương ứng, xây dựng mô hình thành phố hiện đại hài hòa với tự nhiên, qua các bước lập trình như tạo địa hình, nhân vật, hoạt động con người.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Tăng cường kỹ năng CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Microsoft Việt Nam và Vietnet-ICT phối hợp thực hiện trong năm học 2016 - 2017 nhằm mang lại cơ hội tiếp cận CNTT và khoa học máy tính cho hơn 41.000 học sinh THCS khu vực khó khăn.

Dự án này cam kết góp phần cùng thành phố triển khai việc dạy học STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) tăng cường năng lực tiếp cận của học sinh trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Trước đó, hơn 140 giáo viên tin học đã được tập huấn để hướng dẫn học sinh lập trình 3D, thiết kế sản phẩm hoạt hình trong vài phút bằng cách kéo thả hình ảnh và biểu tượng thay vì sử dụng ngôn ngữ lập trình phức tạp, nhàm chán.

Chương trình đã trao hơn 60 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân như lập trình viên nhỏ tuổi, sản phẩm sáng tạo, giáo viên tích cực, đơn vị tích cực tham gia.

TƯỜNG HÂN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.