Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hơn 1 tỉ đồng giải thưởng dành cho Nhân tài Đất Việt 2016

10/05/2016 13:02 GMT+7
Hơn 1 tỉ đồng giải thưởng dành cho Nhân tài Đất Việt 2016

TTO - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 đã chính thức được phát động ngày 10-5. Dự kiến giải thưởng năm nay sẽ giao hơn 1 tỉ đồng tiền thưởng cho các tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, y dược và môi trường.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ban tổ chức cho biết các tác phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2016 cần hướng đến chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống” vì giải thưởng năm nay mong muốn tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm có tính sáng tạo đột phá và ứng dụng thiết thực, góp phần giải quyết những vấn đề nóng của xã hội như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, cải cách hành chính công, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm…

Các sản phẩm sẽ được xét chọn theo ba hệ thống: sản phẩm CNTT thành công, sản phẩm CNTT triển vọng và sản phẩm CNTT ứng dụng trên thiết bị di động.

Khi tham gia dự thi ở mỗi hệ thống sản phẩm này, thí sinh sẽ có cơ hội nhận được một giải nhất trị giá 100 triệu đồng, một giải nhì trị giá 50 triệu đồng và một giải ba trị giá 30 triệu đồng cùng các phần thưởng từ ban tổ chức, nhà tài trợ.

Tương tự, giải thưởng Bảo vệ môi trường sẽ trao ba giải với giá trị như trên dành cho tập thể, tổ chức trong cộng đồng dân cư, doanh nghiệp hay cơ quan hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc trong bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh.

Ngoài ra, Nhân tài Đất Việt 2016 sẽ trao các giải thưởng trị giá 100 triệu đồng cho các tác giả hoặc tập thể tác giả có công trình, cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về khoa học công nghệ, y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt hiệu quả kinh tế xã hội có ý nghĩa lớn.

Những tài năng từ tinh thần tự học, tự nghiên cứu đã nỗ lực vượt khó để tạo ra sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư địa phương sẽ có cơ hội nhận các giải thưởng khuyến tài.

T. HÀ

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.