​IBM, Google hợp tác giúp tăng hiệu suất máy chủ lên 10 lần

14/10/2016 18:10 GMT+7
​IBM, Google hợp tác giúp tăng hiệu suất máy chủ lên 10 lần

TTO - IBM, Google và bảy công ty khác đang hợp tác để phát triển một chuẩn kỹ thuật mở giúp tăng hiệu suất máy chủ dữ liệu lên gấp mười lần.

IBM, Google hợp tác giúp tăng hiệu suất máy chủ lên 10 lần - Ảnh: Reuters

Dự án có tên gọi OpenCAPI này sẽ giúp trung tâm dữ liệu đám mây tại các công ty tăng tốc độ xử lý dữ liệu lớn, công nghệ máy học (trí tuệ nhân tạo), phân tích và xử lý khối lượng các công việc khác.

Theo kế hoạch, OpenCAPI sẽ được trình làng nội trong năm 2016. Trong khi đó, hệ thống máy chủ và các sản phẩm khác dựa trên quy chuẩn mới này sẽ được tung ra vào nửa sau năm 2017.

Kế hoạch hợp tác của các công ty được cho là để đánh bại Intel, hiện là nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới.

Từ trước đến nay, Intel luôn tìm cách bảo vệ công nghệ chip máy chủ của mình bằng cách đứng ngoài các thương vụ hợp tác, trong đó có kế hoạch phát triển OpenCAPI.

“Giờ đây, một công ty duy nhất không thể tự quyết định việc đổi mới các trung tâm dữ liệu”, Doug Balog, tổng giám đốc IBM Power trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters.

Bảy công ty khác tham gia trong dự án gồm Advanced Micro Devices Inc (AMD), Dell EMC, Hewlett Packard Enterprise Co, Mellanox Technologies Ltd, Micron Technology Inc, NVIDIA Corp và Xilinx Inc.

BÌNH MINH
Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet lại tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.