Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Iran là nước đầu tiên cấm Pokemon Go

07/08/2016 15:01 GMT+7
Người chơi trò Pokemon Go tại Sao Paolo, Brazil

TTO - Tòa án tối cao Iran đã quyết định cấm trò chơi thực tế ảo Pokemon Go. Như vậy, Iran là nước đầu tiên trên thế giới cấm trò chơi này.

Người chơi trò Pokemon Go tại Sao Paolo, Brazil - Ảnh: REUTERS
Người chơi trò Pokemon Go tại Sao Paolo, Brazil - Ảnh: Reuters

Hãng tin BBC cho biết từ tháng trước, ngay khi trò Pokemon Go được phát hành, Iran đã thảo sẵn luật cấm nhưng chờ thương lượng với hãng sản xuất trò này, Niantic.

Cuối cùng, Tòa án tối cao về không gian ảo, do Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei thành lập đã quyết định cấm trò chơi này. Như vậy, Iran trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm trò Pokemon Go.

Chính phủ Iran không đưa ra lý do chính thức về việc cấm Pokemon Go nhưng hầu hết đều cho rằng nguyên nhân là vì an ninh.

Hiện Pokemon Go đã được phát hành chính thức tại 35 nước, trong đó có Việt Nam. Tại Iran, dù bị cấm nhưng một số người vẫn truy cập được trò chơi này. Và một số diễn đàn bàn luận về Pokemon Go tại Iran vẫn khá xôm tụ.

Trước đây, Indonesia đã cấm cảnh sát chơi Pokemon Go trong khi đang làm nhiệm vụ. Trong khi đó, theo tờ Straits Times, chính quyền Singapore cho biết vẫn đang theo dõi ảnh hưởng của trò chơi này đối với người dân đảo quốc sư tử trước khi đưa ra quyết định.

Đ.K.L.
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.