Kết nối Internet tiếp tục chậm vì sự cố cáp AAG

28/03/2017 14:12 GMT+7
Kết nối Internet tiếp tục chậm vì sự cố cáp AAG

TTO - Tới ngày 7-4, sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG mới được sửa chữa xong - theo thông tin mới nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet cho hay.

Thời hạn khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang từ VN đi quốc tế này liên tục phải lùi thêm kể từ khi sự cố xảy ra vào ngày 18-2.

Lần xảy ra sự cố này, phải mất đến gần 50 ngày, tuyến cáp quang AAG mới được khôi phục
 

Một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại VN cho biết, việc lùi thời hạn sửa chữa sự cố vừa được Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển AAG thông báo cập nhật đến các ISP, tuy nhiên không cho biết nguyên nhân phải lùi thời hạn.

Theo thông báo này, dự kiến tàu sửa chữa cáp AAG sẽ đến vị trí có sự cố vào sáng sớm ngày 3-4, mối hàn đầu tiên sẽ dược hoàn thành dự kiến vào 18g ngày 4-4 và mối hàn cuối cùng dự kiến hoàn tất vào 8g sáng ngày 7-4. Sau đó, dung lượng đường truyền internet đi quốc tế qua tuyến cáp này sẽ được khôi phục.

AAG có chiều dài hơn 20.000 km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, với Mỹ. tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ 2009, đi qua các nước Malayssia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314 km, điểm cập bờ là tại Vũng Tàu.

Đây là sự cố thứ hai xảy ra trên tuyến cáp quang biển AAG kể từ đầu năm 2017 đến nay.

T. HÀ
Ảnh chỉnh sửa hiện là tin tức giả đáng ngại nhất trên Facebook

TTO - Các hình ảnh bị chỉnh sửa đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Facebook, và điều đáng nói các thuật toán lọc thông tin giả của Facebook vẫn chưa thể ngăn chặn được chúng.

Trợ lý ảo Google Assistant sẽ sớm hỗ trợ thêm hơn 20 ngôn ngữ

TTO - Với kế hoạch bổ sung này, cho tới cuối năm nay, trợ lý ảo Google Assistant sẽ hỗ trợ tổng cộng hơn 30 ngôn ngữ khác nhau.

Tuyển startup công nghệ 'tấn công' thị trường quốc tế

TTO - Không gian hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp SiHub sắp có đợt trao đổi startup Hàn Quốc về TP.HCM trong khuôn khổ chương trình Runway to the world trong cuối tháng 2, đầu tháng 3-2018.

Chơi game luyện... chống tin giả

TTO - Để 'miễn dịch' với tin giả, một trò chơi đã được viết ra như vắc xin chống tin giả: làm quen với việc tạo ra tin giả để hiểu rõ bản chất của chúng.

Nhật Bản phát triển kính thông minh chuyển đổi hình ảnh thành giọng nói

TTO - Loại kính thông minh này sẽ giúp ích cho những người mắc chứng khó đọc và khiếm thị.

Nếu máy tính chạy chậm, có thể là do các trang web khiêu dâm

TTO - Các chuyên gia từ 360NetLab đã sử dụng công cụ quét lưu lượng truy cập để phân tích và phát hiện các trang web khiêu dâm chiếm khoảng 49% khả năng sử dụng phần mềm khai thác mật mã để xâm nhập máy tính người dùng.

Lần đầu tiên doanh số bán smartphone toàn cầu giảm

TTO - Kể từ khi hãng nghiên cứu thị trường Gartner bắt đầu theo dõi số lượng smartphone bán ra trên toàn cầu, lần đầu tiên hãng này ghi nhận mức sụt giảm trong quý 4-2017.