Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Khai mạc diễn đàn Internet Châu Á - Thái Bình Dương

27/02/2017 20:08 GMT+7
Các đại biểu tại diễn đàn đang chăm chú nghe ông Phan Tâm, thứ trưởng Bộ thông tin truyền thông phát biểu về vai trò của Internet và 20 năm Internet ở VN

TTO - Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 20 năm Internet có mặt tại VN, VN được đăng cai tổ chức sự kiện này.

Các đại biểu tại diễn đàn đang chăm chú nghe ông Phan Tâm, thứ trưởng Bộ thông tin truyền thông phát biểu về vai trò của Internet và 20 năm Internet ở VN - Ảnh: THANH PHƯƠNG
Các đại biểu tại diễn đàn đang chăm chú nghe ông Phan Tâm, thứ trưởng Bộ thông tin truyền thông phát biểu về vai trò của Internet và 20 năm Internet ở VN - Ảnh: THANH PHƯƠNG

Chiều 27-2, Diễn đàn Internet Châu Á - Thái Bình Dương (APRICOT) 2017 chính thức khai mạc tại TP.HCM. 

Diễn đàn do Hiệp hội Internet Châu Á - Thái Bình Dương phối hợp cùng  Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức với sự  tham gia của hơn 700 chuyên gia công nghệ thông tin đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Diễn đàn APRICOT 2017 diễn ra trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang đặt ra cho các quốc gia khu vực Châu Á - Thái Bình Dương bài toán về đổi mới phương thức quản trị, thay đổi mô hình phát triển kinh tế, giải quyết các quan hệ xã hội để theo kịp sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và internet.

Tại diễn đàn, các chuyên gia thảo luận về các chính sách, công nghệ, kỹ thuật và các giải pháp phát triển hạ tầng, mạng lưới của Internet. Đặc biệt nhấn mạnh vấn đề  đảm bảo sự an toàn của Internet nói chung và cộng đồng người dùng internet nói riêng cũng như chia sẻ kinh nghiệm lộ trình các quốc gia về IPv6 (giao thức liên mạng thế hệ 6)

TS Trần Minh Tân, giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam - Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết theo kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 đến thời điểm hiện tại có thể đánh giá rằng lộ trình của VN phù hợp với lộ trình chung quốc tế.

Cụ thể, tốc độ phát triển của IPv6 đặc biệt trong năm 2016 vừa qua với sự tham gia cung cấp dịch vụ của các nhà mạng đã đem lại các lợi ích và đem lại công cụ, đem lại nguồn tài nguyên IPv6 cho người sử dụng có cơ hội được thử nghiệm và kết nối với tỷ lệ kết nối IPv6 đến thời điểm hiện tại là trên 6%.

Kỳ họp APRICOT 2017 sẽ kéo dài đến hết ngày 2-3-2017, ông Vũ Thế Bình, tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam, kỳ vọng thông qua những sự kiện này các doanh nghiệp tổ chức có cơ hội nghe về những xu hướng và nguy cơ về an toàn thông tin trên Internet từ đó quan tâm hơn đến việc đảm bảo an toàn mạng máy tính, tài sản số của doanh nghiệp.

H.NHUNG
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.