Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Khi robot biết bay

15/09/2016 09:12 GMT+7
Drone với hai cánh tay robot của hãng Prodrone.

TTO - Chuyện gì sẽ xảy ra khi những chú robot trong bộ phim bom tấn Transformers xuất hiện ngoài thực tế và được con người điều khiển từ xa.

Drone với hai cánh tay robot của hãng Prodrone. - Nguồn: Prodrone
Drone với hai cánh tay robot của hãng Prodrone. - Nguồn: Prodrone


Một công ty tại Nhật đã sáng tạo ra phiên bản sơ cấp của kiểu robot này bằng việc gắn thêm hai cánh tay máy lên một chiếc drone (thiết bị bay không người lái), biến nó thành một robot biết bay với nhiều khả năng vô cùng lợi hại.

Trong video bên dưới, bạn có thể thấy hai cánh tay máy hoạt động rất linh hoạt với nhiều khả năng cầm nắm mang vác khác nhau… và có thể thực hiện động tác ngay cả khi đang ở trên không trung.

Thiết bị này có tên là PD6B-AW-ARM gồm 6 cánh quạt và 2 cánh tay máy với các khớp co giãn linh hoạt để dễ cầm nắm đồ vật. Drone này có thể mang vác những vật dụng nặng gần 20 kg trong quãng thời gian 30 phút mỗi lần sạc đầy pin.

Với hai cánh tay máy, drone này có thể được áp dụng cho những việc nguy hiểm với con người như: mang vác, lấy đồ ở những vị trí có thể gây khó khăn, thậm chí nguy hiểm cho con người; đem phao cứu hộ đến với người bị nạn trong những trường hợp cứu nạn trên sông nước…

Đặc biệt, theo Prodrone - công ty sản xuất drone robot này - hai cánh tay máy còn có thể giúp thiết bị này “đậu” trong quá trình bay giống như chim, thuận tiện cho việc tiếp thêm năng lượng khi đang hoạt động.

Drone robot có thể làm được nhiều việc vốn khó khăn, nguy hiểm với con người. - Nguồn: Youtube

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.