Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Kiểm tra việc trang mạng của cơ quan nhà nước bị trục lợi

15/07/2016 18:08 GMT+7
Kiểm tra việc trang mạng của cơ quan nhà nước bị trục lợi

TTO -  Bộ Thông tin truyền thông kiểm tra thông tin một số báo nêu về tình trạng một số trang mạng có tên miền gov.vn (trang mạng của cơ quan nhà nước) bị trục lợi một cách tinh vi để thu lợi bất chính.

Theo văn bản Văn phòng Chính phủ gửi Bộ thông tin truyền thông ngày 15-7 truyền đạt ý kiến của phó thủ tướng Vũ Đức Đam, từ ngày 4 đến 12-7, một số cơ quan báo chí dẫn kết quả kiểm tra của BKAV khẳng định có không ít trang mạng của cơ quan nhà nước đang bị gắn các đường dẫn ẩn (link ẩn) nhằm trục lợi.

Các link ẩn này thường có nội dung mua bán, quảng cáo sản phẩm thậm chí có cả cá độ.

Gọi là ẩn vì đơn vị chủ quản các trang mạng này không phát hiện ra được. Thế nhưng, đằng sau lưng họ đang có cả một thị trường mua bán link ẩn để trục lợi hàng trăm trang gov.vn.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Thông tin và truyền thông khẩn trương kiểm tra, làm rõ, có biện pháp xử lý, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 30-7.

THÂN HOÀNG
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.