Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Làn sóng rút quảng cáo khỏi YouTube lan rộng

27/03/2017 16:37 GMT+7
Hàng loạt các doanh nghiệp lớn rút quảng cáo khỏi nền tảng Youtube của Goolge để phản đối cách hiển thị nội dung quảng cáo không phù hợp

TTO - Holden và Kia trở thành hai cái tên mới nhất trong danh sách các tập đoàn quốc tế nói "không" với quảng cáo trên YouTube để phản đối Google.

Hàng loạt các doanh nghiệp lớn rút quảng cáo khỏi nền tảng Youtube của Goolge để phản đối cách hiển thị nội dung quảng cáo không phù hợp - Ảnh: Reuters
Nền tảng Youtube của Goolge bị phản ứng vì cách hiển thị nội dung quảng cáo không phù hợp - Ảnh: Reuters

Hai nhà sản xuất ô tô Holden và Kia tuyên bố rút mọi quảng cáo của họ khỏi YouTube cho tới khi được đảm bảo các nội dung quảng cáo của mình không xuất hiện trước hoặc bên cạnh các nội dung có nội dung cực đoan, không phù hợp trên nền tảng mạng xã hội YouTube của Google.

Theo tìm hiểu của báo The Australian Financial Review, một số các tập đoàn như Holden, Kia, Bunnings và JB Hi-Fi đều rơi vào tình trạng các quảng cáo của họ được hiển thị trước các nội dung chống nữ quyền trên YouTube.

Thời gian qua, hàng loạt tập đoàn kinh tế lớn ở Anh, Mỹ, Úc đã đồng loạt rút quảng cáo khỏi YouTube với lý do phản đối việc đặt nhầm chỗ các quảng cáo cáo họ.

Trong đó có các tên tuổi lớn như Johnson & Johnson, JPMorgan Chase, Verizon, AT&T, Starbucks, Pepsi, Walmart, Sainsbury's, Toyota, Volkswagen, BBC và chính phủ Anh.

Những tranh cãi liên quan tới vị trí hiển thị quảng cáo trên YouTube đã kéo sang tuần thứ hai và đang lan rộng với một tốc độ gây nhiều mệt mỏi cho Google.

Giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google đã giảm khoảng 31 tỉ USD tuần qua.

Mặc dù phản ứng dây chuyền của các thương hiệu lớn trong việc dừng quảng cáo trên YouTube là một tổn thất không nhỏ với Google, tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, nó cũng sẽ không gây tác động quá lớn với doanh thu quảng cáo phần lớn đến từ công cụ tìm kiếm của tập đoàn này.

Theo eMarketer, ước tính doanh thu quảng cáo toàn cầu của Google trong năm 2017 sẽ là 73,75 tỉ USD, chiếm 62% trong tổng thị trường tìm kiếm trị giá khoảng 99,62 tỉ USD. Doanh thu từ quảng cáo với công cụ tìm kiếm chiếm 83% trong tổng doanh thu từ quảng cáo trực tuyến của Google.

​Những nâng cấp hữu ích của Google Drive cần biết

TTO - Tại diễn đàn Google Cloud Next, tập đoàn Google công bố một loạt tính năng nâng cấp mới cho dịch vụ lưu trữ, chia sẻ và đồng bộ hóa dữ liệu "đám mây" Google Drive.

Google và Youtube chúc mừng ngày 8-3​

TTO - Trong khi Google tung ra một hình ảnh Doodle rất mới thì YouTube phát động phong trào chia sẻ về người phụ nữ truyền cảm hứng sống cho bạn.

D. KIM THOA
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.