Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Lỗ ‘bí mật’ cạnh camera trên điện thoại iPhone là gì?

15/07/2017 09:12 GMT+7

TTO - Rất có thể nhiều người thậm chí còn không để ý có một lỗ “be bé” ở ngay cạnh camera trên điện thoại iPhone, chưa nói tới việc hiểu chức năng của nó là gì.

Lỗ ‘bí mật’ cạnh camera trên điện thoại iPhone là gì? - Ảnh 1.

Một khách hàng đang xem chiếc iPhone 7 trong cửa hàng của Apple tại Los Angeles, California, Mỹ - Ảnh: Reuters

Theo báo Independent (Anh), dù vậy thì đương nhiên ai cũng hiểu, phàm Apple đã thiết kế ra "cái lỗ" đó, đương nhiên nó phải có công dụng riêng. Mà thực sự thì cái lỗ nhỏ cạnh camera này có một nhiệm vụ khá quan trọng.

Trên thực tế, đó là một trong 3 microphone được thiết kế trên cùng một chiếc iPhone.

Ngoài microphone này còn có một microphone khác nằm phía dưới phần lỗ loa (speaker grill) ở mặt trước và một microphone khác nằm ở cạnh dưới của điện thoại.

Thiết kế điện thoại với cấu hình gồm 3 microphone này được Apple giới thiệu trong lần ra mắt iPhone 5 năm 2012.

Chiếc microphone thứ ba được đặt cạnh camera để thu nhận mọi âm thanh quanh bạn, bất kể là bạn đang cầm điện thoại theo cách nào.

Nó cũng là công cụ giúp nhận diện giọng nói, một tính năng đang ngày càng trở nên quan trọng với sự phổ biến hơn của các trợ lý ảo như Siri và Google Assistant.

Cách lôi ra Cách lôi ra 'con chuột' ẩn trong bàn phím iPhone

TTO - Có nhiều cách giúp cho việc chỉnh sửa văn bản trên điện thoại iPhone của bạn được dễ dàng hơn, nhưng cách tốt nhất có thể bạn vẫn chưa biết.

Nếu nghi ngờ các microphone trên iPhone của mình đang hoạt động không tốt, bạn có thể tự kiểm tra chức năng của chúng.

Apple có phần hướng dẫn bạn cách kiểm tra microphone quan trọng nhất ở phía dưới điện thoại. Theo đó, bạn mở phần Voice Memos ra và chọn vào biểu tượng thu âm.

Sau đó nói vào phần microphone cần kiểm tra và nhấn nút nghe lại đoạn âm thanh vừa thâu. Nếu không thể nghe rõ ràng, rất có thể phần microphone đã bị chặn hoặc che lại.

Chỉ dẫn của Apple ghi rõ: "Nếu âm thanh thu lại nghe mờ, hoặc trợ lý ảo Siri không nghe rõ tiếng bạn nói, hãy kiểm tra lại phần microphone ở gần camera iSight phía trên, góc sau điện thoại iPhone của bạn để đảm bảo nó không bị chặn hay bị che lại".

Những bức ảnh chụp bằng iPhone đẹp nhất năm 2017

TTO - Cuộc thi ảnh đẹp thường niên chụp bằng điện thoại iPhone (iPhone Photography Awards - IPPAWARDS) năm 2017 vừa công bố kết quả. Theo đó bức ảnh chụp hai em bé Iraq đã giành gi

ĐỖ DƯƠNG

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.