Loại tiền kỹ thuật số nào đang nổi lên?

22/07/2017 11:44 GMT+7

TTO - Không phải bitcoin hay ether, đồng tiền kỹ thuật số XRP của công ty Ripple đã tăng giá trị 3.977% trong nửa đầu năm 2017.

Loại tiền kỹ thuật số nào đang nổi lên? - Ảnh 1.

Một sự kiện quảng bá cho tiền kỹ thuật số ether - Ảnh: Reuters

Theo đài CNBC (Mỹ), vào thời điểm kết thúc quý 2 năm nay, đồng tiền kỹ thuật số XRP của Ripple đã đạt mức giá 0,263 USD/đồng, cao hơn 1.159% so với quý trước và tăng 3.977% kể từ đầu năm nay.

Hiện tại, đồng XRP đang được niêm yết tại 30 sàn giao dịch quốc tế. Cũng theo hãng khởi nghiệp Ripple có trụ sở tại San Francisco, công ty sở hữu đồng tiền này, đã có khoảng 11,06 tỉ USD được giao dịch bằng tiền XRP trong quý 2 năm 2017.

Đồng tiền kỹ thuật số XRP của hãng khởi nghiệp 5 năm tuổi Ripple đã trở thành đồng tiền số có giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ 3, chỉ sau Bitcoin và Ether.

Không giống Ether và Bitcoin, đồng XRP phần lớn thuộc sở hữu của Ripple. Tháng 5 năm nay, hãng khởi nghiệp Mỹ đã công bố những kế hoạch nhằm cấu trúc lại việc bán ra loại tiền của họ nhằm thu hút thêm sự quan tâm của khách hàng trong quý II-2017.

Bất kể tính bấp bênh của thị trường tiền kỹ thuật số và việc một số chuyên gia trong lĩnh vực bày tỏ lo ngại về khả năng suy thoái của đồng Bitcoin, ông Miguel Vias, phụ trách thị trường XRP của hãng Ripple, vẫn bày tỏ quan điểm lạc quan về tương lai phát triển của đồng XRP cũng như các đối thủ trong cùng lĩnh vực tiền số của nó.

Hacker lấy trộm số tiền ether trị giá 32 triệu USD

Theo trang Business Insider, trong vụ trộm tiền lớn thứ hai xảy ra chỉ trong một tuần, các hacker đã sử dụng mã độc để khai thác lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên phần mềm ví tiền đa chữ ký phiên bản từ 1.5 trở đi của công ty Parity và đánh cắp lượng ether trị giá 32 triệu USD.

Cũng hãng chuyên cung cấp dịch vụ ví tiền ảo Parity, mặc dù trục trặc kỹ thuật đã được khắc phục phần nào, nhưng khoảng 377.000 ether khác vẫn có khả năng bị "thuổng" mất do các sơ hở bảo mật đã được nhóm hacker "mũ trắng" chỉ ra.

Trong thông cáo cảnh báo khách hàng, Parity cho rằng mức độ sơ hở là nghiêm trọng và hối thúc "tất cả người dùng đang sở hữu các khoản tiền ở dạng ví đa chữ ký" nên chuyển tiền tới một địa chỉ bảo mật khác.

Theo nhà sáng lập Parity, ông Gavin Wood, có ít nhất tài khoản ether của 3 công ty đã bị haker tấn công.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận