​Lớp nâng cao năng lực sử dụng hệ thống robot và tự động hóa

16/05/2017 16:39 GMT+7
Cánh tay robot phục vụ đào tạo do Nhật Bản tài trợ.

TTO - Ngày 16-5, Trung tâm đào tạo, Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) mở lớp tập huấn nâng cao năng lực sử dụng các hệ thống robot và tự động hóa với sự hỗ trợ từ các chuyên gia Nhật Bản.

Cánh tay robot phục vụ đào tạo do Nhật Bản tài trợ. - Ảnh: Đức Thiện
Cánh tay robot phục vụ đào tạo do Nhật Bản tài trợ. - Ảnh: Đức Thiện


Chương trình tập huấn bao gồm các nội dung: các cơ cấu cơ khí và truyền động của hệ thống thực hành MM-3000 và ứng dụng các cơ cấu này trong việc thiết kế hệ thống tự động hóa; tìm hiểu về kỹ thuật lập trình điều khiển hệ thống tự động hóa với PLC và thiết lập và lập trình điều khiển hệ thống Robot NACHI MZ07.

Tham dự chương trình là các chuyên viên kỹ thuật tại các doanh nghiệp; các giảng viên và sinh viên đang theo học ngành cơ điện tử, tự động hóa và Robot tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Chương trình này thuộc dự án khảo sát nhu cầu đào tạo về công nghệ robot của Nhật Bản tại Trung tâm đào tạo thuộc SHTP là dự án được chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Công ty Toyooka (Nhật Bản). Dự án nhằm mục tiêu đào tạo chuyên gia về hệ thống robot và tự động hóa tại trung tâm; khảo sát nhu cầu và năng lực sử dụng các hệ thống robot và tự động hóa trong các doanh nghiệp đang hoạt động trong SHTP, TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Ngoài ra, dự án này còn là cơ sở để chuyển giao công nghệ tiên tiến của Nhật Bản về lĩnh vực robot và tự động hóa cho các doanh nghiệp và các cơ sở nghiên cứu của Việt Nam trong tương lai. Lớp học sẽ kéo dài đến hết ngày 18-5-2017.

ĐỨC THIỆN
SpaceX bắt đầu đặt viên gạch cho hệ thống Internet toàn cầu

TTO - Hai vệ tinh hỗ trợ dịch vụ Internet Starlink trong tham vọng phủ sóng mạng toàn cầu của tỉ phú Elon Musk đã được đưa lên quỹ đạo sau vụ phóng thành công khuya 22-2.

Phát hiện mã độc mới chuyên tấn công người dùng Mac

TTO - Mặc dù đã được tải lên GitHub cách đây gần hai năm, nhưng mã độc Coldroot chuyên tấn công người dùng Mac gần đây mới được các chuyên gia bảo mật phát hiện.

Apple chuẩn bị tung ra 2 mẫu iPad mới?

TTO - Sau màn ra mắt rầm rộ của iPhone và loa thông minh HomePod thời gian qua, có vẻ Apple đang muốn chuyển hướng sang một dòng sản phẩm khác.

Tia laser sẽ sớm được sử dụng để sạc pin điện thoại

TTO - Bước đột phá này đang được các kỹ sư của Đại học Washington (UW) nghiên cứu và thực hiện nhằm tạo ra những tia laser có khả năng cung cấp đủ năng lượng để sạc điện thoại nhanh như cáp USB bình thường.

Chúng ta đang nghiện smartphone cỡ nào?

TTO - Hãng Motorola vừa công bố những kết quả nghiên cứu mới nhất về thói quen sử dụng điện thoại cũng như tác động của chúng với các mối quan hệ trong đời sống.

Ông chủ Amazon muốn ‘tư duy dài hạn’ với đồng hồ 10.000 năm

TTO - Một chiếc “đồng hồ 10.000 năm” trị giá 42 triệu USD đang được lắp đặt trên phần đất ở bang Texas của ông chủ Amazon, tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos.

Nghe nhạc chuông mới Samsung chuẩn bị cho Galaxy S9

TTO - Mỗi năm Samsung đều tung ra một phiên bản trình diễn mới của ca khúc “Over the Horizon” cho các mẫu điện thoại cao cấp mới nhất của hãng. Năm nay cũng đã có một phiên bản cho Galaxy S9.