Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Máy bay không người lái nào nhanh nhất thế giới?

15/07/2017 12:34 GMT+7

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) RacerX vừa xác lập kỷ lục Guiness thế giới là drone có tốc độ nhanh nhất với vận tốc 163,5 dặm/giờ.

Máy bay không người lái nào nhanh nhất thế giới? - Ảnh 1.

Drone RacerX lập kỷ lục Guiness thế giới là drone có tốc độ bay nhanh nhất - Ảnh: DRL

Theo trang tin Technologyreview, drone RacerX của công ty Drone Racing League nặng 800 gram, là loại drone 4 động cơ cánh quạt hoạt động bằng một đôi pin 1.300 mAh.

Tốc độ trung bình của drone này là 163,5 dặm/giờ (219,6 km/h), nhưng tốc độ nhanh nhất của nó có thể đạt tới 179,3 dặm/giờ (288,5 km/h). Kỷ lục Guiness thế giới về tốc độ mà drone này xác lập ngày 13-7 là 163,5 dặm/giờ.

Trang Gizmodo so sánh, với tốc độ này, drone RacerX đã vượt mặt các dòng xe hơi thể thao như Mustangs của Ford và Camaros của Chavrolet về tốc độ.

Với tốc độ "tia chớp" như vậy, chỉ cần chớp mắt, bạn có thể sẽ không kịp trông thấy drone này nữa. Nhưng chắc chắn bạn sẽ nghe thấy nó vì 4 động cơ với tốc độ mỗi rotor quay tới 46.000 vòng/phút đã gây ra tiếng ồn khá lớn.

Drone nhanh nhất thế giới - Nguồn: Drone Racing League/Youtube

Theo nhóm kỹ sư chế tạo drone RacerX, trong một lần thử nghiệm trước, khi đạt tới tốc độ cao nhất, một số mô hình drone này thậm chí đã bốc cháy.

Các drone thương mại trước Racerx, như drone DJI Phantom 4 chỉ đạt tốc độ 44,7 dặm/giờ.

DRL là công ty tư nhân do ông Nicholas Horbaczewski sáng lập năm 2015 có trụ sở tại thành phố New York.

​Thiếu niên 15 tuổi chiến thắng cuộc đua drone tại Dubai

TTO - Đua drone (thiết bị bay không người lái) ngày càng phổ biến trong thời gian qua, trong đó nổi lên cuộc đua Dubai’s World Drone Prix, với tổng trị giá giải thưởng lên đến 1 triệu USD. 

​Màn trình diễn 100 drone xác lập kỉ lục Guinness

TTO - 100 thiết bị bay không người lái của hãng điện tử Intel (Mỹ) được dàn dựng thành một màn trình diễn 7 phút dưới nền nhạc bản giao hưởng số 5 của  Beethoven tại triển lãm CES 2016.

ĐỖ DƯƠNG
Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.

Lộ thông tin thẻ tín dụng trên OnePlus

TTO - Những ai đã từng điền thông tin thẻ tín dụng để mua sắm thiết bị trên trang web chính thức của hãng OnePlus nên ngay lập tức kiểm tra lại tài khoản mình.

BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.