​Máy in 3D in cả… một ngôi nhà trong 24 giờ

08/03/2017 15:15 GMT+7
Công nghệ in 3D in ra một ngôi nhà

TTO - Apis Cor, một hãng công nghệ khởi nghiệp tại San Francisco, đã tìm ra giải pháp siêu tiết kiệm cho việc xây dựng các ngôi nhà mới bằng công nghệ in 3D của họ.

Công nghệ in 3D in ra một ngôi nhà - Ảnh: Apis Cor
Công nghệ in 3D in ra một ngôi nhà - Ảnh: Apis Cor

Theo trang tin Quartz, chiếc máy in 3D khổng lồ của Apis Cor có thể tạo ra những bức tường bê tông của một ngôi nhà nhỏ chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Và theo đó, trong tương lai gần, nếu bạn muốn di dời chỗ ở nhưng lại chưa thể tìm được ngôi nhà mơ ước, chiếc máy in 3D của Apis Cor sẽ giúp bạn in ra một mẫu nhà theo sở thích và nhu cầu riêng.

Công ty Apis Cor gần đây đã sử dụng chiếc máy in 3D của hãng này để in ra những bức tường bê tông cho một ngôi nhà thử nghiệm công nghệ in mới này tại một khu vực ở Nga, nơi Apis Cỏ có một đối tác xây dựng.

Chiếc máy in 3D đã "in" ra ngôi nhà rộng khoảng 37 m2 nhỏ nhắn nhưng hoàn toàn có thể sinh sống được tại đó. Theo Apis Cor, vật liệu bê tông trộn làm nguyên liệu cho máy in 3D có độ bền lên tới 175 năm.

Sau khi in xong các bức tường, máy in được đưa ra khỏi khu vực xây nhà và một nhóm công nhân xây dựng sẽ hoàn thiện nốt khâu cách nhiệt, lắp đặt mái nhà, cửa sổ, các đồ gia dụng bên trong.

Xem máy in 3D in nhà như thế nào - Nguồn: Apis Cor

Hiện chưa rõ khoảng thời gian 24 giờ đồng hồ là tính riêng việc in các bức tường bê tông của căn nhà, hay bao gồm cả thời gian hoàn thiện và bổ sung thêm vật dụng trong nhà.

Công ty Apis Cor cho biết họ có thể xây dựng và hoàn thiện mọi đồ đạc cho những căn nhà nhỏ kiểu này chỉ với giá khoảng 10.000 USD/căn. Trong đó chi phí cho các cửa sổ và cửa chính là đắt nhất.

Những ngôi nhà được xây dựng theo công nghệ này có thể được ứng dụng trong các trường hợp cần khôi phục lại nhanh chóng chỗ ở cho những người bị ảnh hưởng trong các thảm họa thiên nhiên.

Tất nhiên với công ty Apis Cor, họ cũng còn hướng tới nhóm đối tượng là những người lao động trong lĩnh vực công nghệ đang đổ về thành phố San Francisco ngày một đông hơn.

D. KIM THOA
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.