Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Một nửa dân Việt  xem truyền hình kỹ thuật số mặt đất

21/03/2017 17:03 GMT+7
Sơ đồ thu sóng truyền hình số mặt đất DVB

TTO -  Đó là thông tin được Bộ Thông tin và truyền thông công bố tại hội thảo, toạ đàm về kinh nghiệm, giải pháp triển khai số hoá truyền hình mặt đất tại Hà Nội chiều 21-3.

Ông Đoàn Quang Hoan, cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện, cho biết đến nay đề án số hóa truyền hình đã hoàn thành việc số hoá truyền hình của giai đoạn một, gồm năm thành phố lớn trực thuộc trung ương (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM) và tám tỉnh thuộc giai đoạn hai (Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bình Dương, Vĩnh Long, Hậu Giang).

Ước tính dân số tại các địa bàn đã chuyển đổi chiếm gần 50% dân số cả nước.

Theo kế hoạch, 15 tỉnh còn lại của giai đoạn hai sẽ tắt sóng truyền hình analog (tương tự mặt đất) từ ngày 1-7-2017. 7 tỉnh khu vực Nam Bộ thuộc giai đoạn ba sẽ tắt sóng analog từ ngày 31-12-2017.

Theo ông Đoàn Quang Hoan, lộ trình chuyển đổi từ truyền hình analog qua bốn giải đoạn có thể hoàn tất sớm hơn so với mốc dự kiến (cuối năm 2020).

Hiện nay, 61/63 đài phát thanh truyền hình địa phương đã phát kênh thiết yếu của địa phương qua vệ tinh.

Các tỉnh thuộc giai đoạn ba và bốn đều có tỷ lệ người xem truyền hình qua vệ tinh khá cao nên sẽ thích hợp với việc chuyển đổi sang truyền hình qua vệ tinh.

T. HÀ
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.