​Một số nâng cấp trên ứng dụng bàn phím Gboard

14/06/2017 16:39 GMT+7
​Một số nâng cấp trên ứng dụng bàn phím Gboard

TTO - Bàn phím Gboard của Google dành cho hệ điều hành Android vừa có thêm những cập nhật mới giúp bạn tăng tốc trao đổi trên điện thoại.

Ảnh: The Next Web

Theo trang tin The Next Web, một tính năng đáng chú ý nhất là người dùng có thể vẽ ra các emoji (biểu tượng cảm xúc).

Nói như vậy không có nghĩa người dùng tự ý vẽ các emoji, mà là khi bạn phác ra hình của emoji muốn sử dụng, Google sẽ nhận ra bạn đang muốn sử dụng emoji nào và gợi ý một số emoji có hình ảnh gần giống nhất với hình vẽ của bạn.

Đương nhiên bạn vẫn có thể tìm kiếm các emoji theo cách thông thường. Tuy nhiên tính năng vẽ tìm emoji này giúp bạn thuận lợi hơn khi muốn tìm kiếm một emoji cụ thể nào đó nhưng lại không nhớ tên gọi của nó. Và đương nhiên, ở một phương diện khác, vẽ emoji cũng là trải nghiệm thú vị với một số người.

Tính năng dò đoán được cả cụm từ thay vì chỉ một từ giúp những người gõ chậm trao đổi nhanh hơn - Ảnh: The Next Web

Điểm nâng cấp đáng chú ý nữa là ứng dụng Gboard bây giờ đã có thể dò đoán được cả một cụm từ thay vì chỉ là một từ nối tiếp như trước.

Chẳng hạn khi bạn gõ cụm từ "What do", Google sẽ gợi ý cho bạn những cụm từ khác kiểu như "you think". Tính năng này hẳn sẽ rất hữu dụng với những người gõ phím chậm hoặc đang sử dụng điện thoại bằng một tay.

Một tính năng mới cập nhật nữa là Google sẽ hiển thị nhiều kết quả khi bạn bắt đầu tìm kiếm trên web thông qua bàn phím. Theo đó tính năng này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ hơn các thông tin kiểu như các gợi ý về nhà hàng hay địa điểm trên Google Maps.

Ảnh: The next web
Ảnh: The next web

Hiện chưa rõ những tính năng cập nhật cho Gboard bao giờ sẽ có trên iOS. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng chúng ngay hôm nay với ứng dụng Gboard cho Android phiên bản 6.3.

ĐỖ DƯƠNG
Dùng đồ Nhật chuyển nguồn điện, coi chừng nguy hiểm (P1)

TTO - Phong trào dùng đồ điện tử Nhật Bản (hàng nội địa) đang ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, tuy nhiên một số cách dùng sai lầm đang đặt nhiều người vào nguy cơ cháy nổ.

Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

TTO - Thông tin rò rỉ mới tiết lộ hãng Apple sẽ sớm dừng việc sản xuất iPhone X do nhu cầu về chiếc smartphone có giá đắt nhất trước nay của họ không được như kỳ vọng.

Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng

TTO - Loại da này cho phép người dùng thao tác trên các đối tượng mà không cần chạm vào như gõ trên bàn phím nhờ vào một cảm biến từ trường 2D gắn trên da.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 4

TTO - Khi bạn đăng một nội dung nào đó lên Facebook, không phải lúc nào bạn cũng biết trước cách đón nhận nó của mọi người. Những cái “Like” ồ ạt hay sự thờ ơ có thể là nguyên nhân khiến bạn tiếp tục đăng status “điên cuồng” hơn.

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù

TTO - Hacker Alex Bessell (21 tuổi, Liverpool, Anh) đã bị kết án 2 năm tù sau khi bị buộc tội nhiều tội danh về tội phạm mạng, trong đó có tấn công Google và Skype.

7 ứng dụng giúp bạn tổ chức cuộc sống hiệu quả

TTO - Cuộc sống hiện đại với quá nhiều trách nhiệm và bổn phận chồng lấn khiến nhiều người quá tải. Các công cụ này sẽ giúp bạn tổ chức cuộc sống ngăn nắp hơn.

Ứng dụng chat chỉ hoạt động khi pin còn chưa tới 5%

TTO - Nhu cầu liên lạc lúc dung lượng pin còn quá ít là chuyện rất cần với nhiều người, và ứng dụng có cái tên khá vui “Die with me” đã ra đời nhằm đáp ứng vấn đề này.