​Mỹ nghi tin tặc Nga tấn công New York Times và các tờ báo khác

24/08/2016 06:38 GMT+7
Tin tặc nhắm đến các phóng viên tại New York Times và các tờ báo khác của Mỹ

TTO - CNN ngày 23-8 dẫn lời các quan chức giấu tên Mỹ cho biết FBI và các cơ quan an ninh khác của Mỹ đang điều tra các vụ tấn công mạng nhắm đến các phóng viên tại New York Times và các tờ báo khác của Mỹ.

Tin tặc nhắm đến các phóng viên tại New York Times và các tờ báo khác của Mỹ - Ảnh: Reuters

"Cho đến nay các nhà điều tra tin rằng tình báo Nga đứng sau các vụ tấn công và những tin tặc Nga đã nhắm đến các hãng tin như một phần của một chiến dịch tin tặc rộng lớn hơn nhắm vào các tổ chức của đảng Dân chủ" - CNN dẫn lời các quan chức Mỹ thông tin.

Reuters vẫn chưa thể xác nhận tính chính xác của báo cáo từ CNN. FBI và đại diện của Sở Mật vụ Mỹ đã từ chối bình luận về báo cáo trên.

CNN cho biết các nhà chức trách Mỹ đã phát hiện các vụ xâm nhập trong những tháng gần đây. Dẫn lời các quan chức Mỹ, CNN cho biết tờ Times đã thuê các nhà điều tra an ninh tư nhân để làm việc cùng với các quan chức an ninh quốc gia trong việc đánh giá các hành vi vi phạm không gian mạng trên.

Tin tức về các cuộc tấn công mạng nổi lên giữa một làn sóng các vụ tấn công tương tự nhắm vào các đảng chính trị lớn tại Mỹ trong những tuần gần đây.

Ủy ban Quốc gia Dân chủ, chiến dịch của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và ủy ban gây quỹ quốc hội của đảng Dân chủ đều bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng này.

Các nguồn tin nói với Reuters rằng tin tặc cũng nhắm vào hệ thống máy tính của ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump cũng như các tổ chức khác của đảng Cộng hòa.

Đây không phải lần đầu tiên tin tặc nước ngoài thâm nhập vào một tổ chức tin tức tại Mỹ. Thông thường giới truyền thông hay bị tin tặc nhắm đến để thu thập những thông tin về chính sách của Mỹ hoặc để do thám các nhà báo.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận