Ngày 25-3 sẽ khôi phục dung lượng Internet qua cáp Liên Á

21/03/2017 13:52 GMT+7
Ngày 25-3 sẽ khôi phục dung lượng Internet qua cáp Liên Á

TTO - Theo thông tin từ Tata, đơn vị quản lý phân đoạn Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế Liên Á (IA), việc sửa chữa sự cố trên tuyến cáp này sẽ hoàn thành vào ngày 25-3.

Lưu lượng kết nối Internet đi quốc tế từ Việt Nam thông qua IA sẽ được khôi phục hoàn toàn, góp phần tăng cường dung lượng dự phòng kết nối quốc tế cho Viettel - nhà mạng đang sử dụng IA.

Cáp quang biển IA gặp sự cố sụt nguồn trên cáp nhánh S1 gần Singapore vào ngày 4-3 vừa qua. Đây là sự cố lần thứ ba trên tuyến cáp này kể từ đầu năm 2017 đến nay.

Tuyến cáp quang biển IA được đưa vào vận hành từ tháng 11-2009 có tổng chiều dài 6.800km, kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong và Nhật Bản.

Hệ thống có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84Tbps, với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu USD và cung cấp dung lượng đầu cuối ban đầu là 320 Gbps.

Hệ thống cáp quang biển IA được đánh giá là tuyến cáp quang quan trọng để trung chuyển lưu lượng đến châu Mỹ và châu Âu cho các khách hàng ở Việt Nam và khu vực.

Ngoài IA, các nhà mạng Việt Nam còn sử dụng hai tuyến cáp quang biển khác là AAG và APG. Ở thời điểm hiện nay, AAG đang gặp sự cố ảnh hưởng đến đường truyền từ Việt Nam đi quốc tế qua Hong Kong.

Dự kiến phải đến ngày 27-3 sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG mới khắc phục được dù sự cố xảy ra từ ngày 18-2.

​4-3 mới sửa xong cáp quang Liên Á

TTO - Theo thông báo mới nhất về kế hoạch sửa chữa tuyến cáp quang biển Liên Á (IA), thời gian hoàn thành sửa chữa tuyến cáp này kéo dài đến 4-3.

T. HÀ
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.