Người Đà Nẵng đang dần bỏ thói quen dùng tiền mặt

20/07/2017 13:30 GMT+7
Người dân thích thú trải nghiệm mô hình "ngân hàng" mới lạ tại Timo Hangout.

TTO - Tiến gần đến mục tiêu số hóa cuộc sống, người dân Đà Nẵng nhiệt tình chào đón và hứng thú sử dụng ngân hàng số với nhiều tiện ích ưu việt.

Người Đà Nẵng đang dần bỏ thói quen dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Ngân hàng số Timo đã chính thức có mặt tại Đà Nẵng

Hơn 2 thập niên qua, Đà Nẵng đã chuyển mình với một vóc dáng hoàn toàn mới, trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của đất nước và là địa phương tiên phong ứng dụng mô hình đô thị văn minh tại Việt Nam.

Khẳng định phong cách sống với ngân hàng số

Năm 2016, tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố tăng trưởng 9,04%, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 1,3 tỷ USD và chỉ số giá tiêu dùng bình quân tăng 1,84% so với năm 2015. Đà Nẵng thu hút 5,51 triệu du khách, trong đó 1,67 triệu du khách quốc tế, đạt 107% kế hoạch, tăng 17,7% so với năm 2015.

Song song với việc phát triển kinh tế và du lịch, chính quyền Đà Nẵng cũng không ngừng triển khai các chính sách đảm bảo cuộc sống cho người dân, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành nơi đáng sống nhất tại Việt Nam.

Nổi bật có thể kể đến chính sách "thành phố 4 an", bao gồm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội. Với môi trường sống văn minh và phát triển, người dân Đà Nẵng có xu hướng tiên phong từ bỏ thói quen sử dụng tiền mặt và chuyển sang các dịch vụ tài chính số hóa vừa tiện ích vừa an toàn.

Sử dụng các dịch vụ tài chính số hóa đồng nghĩa với việc bạn đang bước chân vào môi trường hội nhập công nghệ hiện đại ngang tầm với các quốc gia phát triển trên thế giới. Trong đó mô hình ngân hàng số mở ra một kỷ nguyên mà ở đó người dân chỉ cần ngồi ở nhà hoặc văn phòng, thao tác trên máy vi tính hay thiết bị di động để thực hiện mọi giao dịch tiền tệ nhanh chóng.

Người Đà Nẵng đang dần bỏ thói quen dùng tiền mặt - Ảnh 2.

Mọi giao dịch được thực hiện nhanh chóng qua ứng dụng thông minh.

Dịch vụ của ngân hàng số cung cấp thẻ thanh toán (debit card) có thể rút tiền tại hơn 16.800 ATM trên toàn quốc và cà thẻ tại tất cả máy POS tại nhà hàng, siêu thị. Ngoài ra, ứng dụng di động của ngân hàng số cung cấp đầy đủ các loại tài khoản thanh toán, tiết kiệm, tín dụng và cả thấu chi giúp quản lý tài khoản linh hoạt, an toàn 24/7. Điều đáng nói là tất cả tiện ích trên đều hoàn toàn miễn phí và dễ dàng đăng ký, sử dụng. Như thế, người dùng có thể tiết kiệm lên đến hàng triệu đồng mỗi năm để đầu tư vào các kế hoạch cá nhân hoặc chia sẻ với cộng đồng một cách ý nghĩa hơn.

Timo – Giải pháp tài chính thông minh cho người thành thị

Sau TP.HCM, Hà Nội và Cần Thơ, ngân hàng số Timo đã chính thức có mặt tại Đà Nẵng từ ngày 15-6.

Mô hình tài chính mới này được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Với mong muốn giải phóng  người dùng khỏi những bất cập hiện có của mô hình ngân hàng truyền thống, Timo mang bộ công cụ quản lý tài chính tối ưu hoá về thời gian và chi phí để mỗi người dân đều dễ dàng kiểm soát người thu nhập và chi tiêu, tránh những rủi ro và thâm hụt không đáng có.

Người Đà Nẵng đang dần bỏ thói quen dùng tiền mặt - Ảnh 3.

Chỉ cần tải ứng dụng Timo về thiết bị di động, khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát tất cả các khoản thu - chi cá nhân

Dù chỉ là "tân binh" trong ngành tài chính nhưng Timo được các chuyên gia đánh giá cao nhờ những dịch vụ ưu việt cũng như tính bảo mật tuyệt đối. Sau một năm đi vào hoạt động, mô hình ngân hàng số này cũng nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía người dùng, đặc biệt là giới trẻ ở các thành phố lớn.

Người Đà Nẵng đang dần bỏ thói quen dùng tiền mặt - Ảnh 4.

Người dân thích thú trải nghiệm mô hình "ngân hàng" mới lạ tại Timo Hangout.

Để trở thành thành viên Timo, chỉ cần là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài sinh sống hợp pháp tại Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân hoặc Passport/Visa hợp lệ. Mở thẻ trong 2 bước đơn giản: điền 6 thông tin đăng ký online tại đây, sau đó người tham gia được mời đến nhận thẻ và thưởng thức cà phê miễn phí tại không gian ấm cúng, tinh tế của Timo Hangout (Chi nhánh Đà Nẵng đặt tại số 43-45 đường Nguyễn Văn Linh, Bình Hiên, Hải Châu).

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận