Nhật Bản chế tạo mưa sao băng nhân tạo

22/11/2017 10:29 GMT+7

TTO - Ale, một công ty start-up ở Nhật Bản, dự định sẽ tạo ra một màn trình diễn đẹp mắt trên bầu trời Hiroshima bằng mưa sao băng nhân tạo. Công ty này tuyên bố, lần đầu tiên trong lịch sử loài người, mưa sao băng nhân tạo sẽ xuất hiện vào năm 2019.

Nhật Bản chế tạo mưa sao băng nhân tạo - Ảnh 1.

Mưa sao băng nhân tạo sẽ xuất hiện vào năm 2019 - Ảnh: ETHAN MILLER/GETTY IMAGES

Ale khẳng định đây không phải là một dạng đánh lừa bằng ảo giác mà công nghệ này bao gồm các nguyên vật liệu thật rơi xuống từ quỹ đạo và cháy trong bầu khí quyển.

Trang web công nghệ BGR cho biết thiên thạch nhân tạo sẽ bay qua Hiroshima và xung quanh khu vực Setouchi từ ​​độ cao ước tính là 400 km. Các thiên thạch này sẽ cháy sau khi tiếp xúc với bầu khí quyển và phát sáng như sao băng thực thụ nhưng với độ sáng và màu sắc khác nhau. 

Chúng còn chứa một hỗn hợp hóa học độc đáo không chỉ làm tăng độ sáng mà còn kéo dài thời gian sáng đến 10 giây, khiến chúng có thể được nhìn thấy trong vòng 100 km theo mọi hướng và sẽ phân hủy hoàn toàn trước khi chạm đến bất kỳ thực thể nào trên mặt đất.

Thử nghiệm ban đầu sẽ được diễn ra tại Tokyo với sự trợ giúp của hai vệ tinh bắn khoảng 300 thiên thạch bắt đầu ở độ cao 100 km và tiếp tục cho đến 60-70 km, cao hơn đường bay chuẩn của máy bay. 

Các vệ tinh sẽ được điều khiển từ xa để phóng thích sao băng ở các góc độ và thời gian khác nhau để tạo ra hình ảnh rực rỡ của sao băng trên bầu trời.

Ale đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ này từ năm 2015. Mục tiêu cuối cùng của công ty Nhật Bản này là tạo ra và duy trì hệ thống làm sáng bầu trời đêm cho các mục đích giải trí, đặc biệt là trong các sự kiện lớn hoặc các dịp lễ khác.

Clip giới thiệu công nghệ mưa sao băng nhân tạo của Ale nghiên cứu chế tạo


LIÊN HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận