​Nhiều lớp tập làm kỹ sư công nghệ cho học sinh

22/05/2017 11:10 GMT+7
Một lớp học lập trình robot miễn phí của CLB.

TTO - Câu lạc bộ Robotics - IoT (CLB) thuộc phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM sẽ mở ra các khóa học về lập trình và sáng chế robot đa dạng dành cho các em từ lứa tuổi tiểu học cho đến đại học

Một lớp học lập trình robot miễn phí của CLB. - Ảnh: AILAB
Một lớp học lập trình robot miễn phí của CLB. - Ảnh: AILAB


Trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS. TS. Vũ Hải Quân, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết trong thời gian vừa qua, CLB đã được đầu tư rất nhiều trang thiết bị công nghệ chuyên dụng mới phục vụ việc học tập và đào tạo về lĩnh vực robotics cũng như IoT (internet of things - vạn vật kết nối internet).

Điều này cho phép CLB iếp tục mở ra các khóa học về lập trình và sáng chế robot đa dạng, dành cho các em từ lứa tuổi tiểu học cho đến đại học, giống như nhiều khóa học trước đây CLB từng tổ chức (rất nhiều khóa học hoàn toàn miễn phí).

Theo thầy Quân, CLB dự kiến sẽ tổ chức các khóa học bao gồm: Lắp ráp và lập trình Robot (WEDO, MINDSROTMS và Robot NAO); Lắp ráp và lập trình Internet vạn vật (Andruino); Lập trình sáng tạo app (Scratch, Java). Ngoài ra, học sinh, sinh viên yêu thích khoa học công nghệ còn có thể đăng ký sinh hoạt tại CLB với nhiều hoạt động sáng tạo công nghệ đa dạng và phong phú.

“Mùa hè sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi các em học sinh ở đủ các cấp độ có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động lập trình, sáng tạo, giúp các em khai phá tiềm năng và xây dựng tình yêu dành cho khoa học và công nghệ tại một ngôi trường ĐH có truyền thống lâu đời về khoa học – công nghệ”, thầy Quân chia sẻ.

Học sinh, sinh viên quan tâm có thể tìm hiểu thông tin về các khóa học trên tại địa chỉ: www.ailab.hcmus.edu.vn

ĐỨC THIỆN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.