​Nhiều lớp tập làm kỹ sư công nghệ cho học sinh

22/05/2017 11:10 GMT+7
Một lớp học lập trình robot miễn phí của CLB.

TTO - Câu lạc bộ Robotics - IoT (CLB) thuộc phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM sẽ mở ra các khóa học về lập trình và sáng chế robot đa dạng dành cho các em từ lứa tuổi tiểu học cho đến đại học

Một lớp học lập trình robot miễn phí của CLB. - Ảnh: AILAB
Một lớp học lập trình robot miễn phí của CLB. - Ảnh: AILAB


Trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS. TS. Vũ Hải Quân, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết trong thời gian vừa qua, CLB đã được đầu tư rất nhiều trang thiết bị công nghệ chuyên dụng mới phục vụ việc học tập và đào tạo về lĩnh vực robotics cũng như IoT (internet of things - vạn vật kết nối internet).

Điều này cho phép CLB iếp tục mở ra các khóa học về lập trình và sáng chế robot đa dạng, dành cho các em từ lứa tuổi tiểu học cho đến đại học, giống như nhiều khóa học trước đây CLB từng tổ chức (rất nhiều khóa học hoàn toàn miễn phí).

Theo thầy Quân, CLB dự kiến sẽ tổ chức các khóa học bao gồm: Lắp ráp và lập trình Robot (WEDO, MINDSROTMS và Robot NAO); Lắp ráp và lập trình Internet vạn vật (Andruino); Lập trình sáng tạo app (Scratch, Java). Ngoài ra, học sinh, sinh viên yêu thích khoa học công nghệ còn có thể đăng ký sinh hoạt tại CLB với nhiều hoạt động sáng tạo công nghệ đa dạng và phong phú.

“Mùa hè sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi các em học sinh ở đủ các cấp độ có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động lập trình, sáng tạo, giúp các em khai phá tiềm năng và xây dựng tình yêu dành cho khoa học và công nghệ tại một ngôi trường ĐH có truyền thống lâu đời về khoa học – công nghệ”, thầy Quân chia sẻ.

Học sinh, sinh viên quan tâm có thể tìm hiểu thông tin về các khóa học trên tại địa chỉ: www.ailab.hcmus.edu.vn

ĐỨC THIỆN
Apple đang bí mật phát triển riêng màn hình thiết bị

TTO - Lần đầu tiên những thông tin liên quan tới dự án phát triển công nghệ màn hình MicroLED của Apple được tiết lộ. Cổ phiếu nhiều nhà cung cấp linh kiện lập tức sụt giảm.

IBM ra mắt máy tính nhỏ hơn hạt muối

TTO - Hãng công nghệ IBM vừa trình làng mẫu máy tính nhỏ nhất thế giới, nhỏ hơn hạt muối nhưng lại được tích hợp công nghệ “thời thượng” blockchain.

Facebook trước bê bối sống còn vì rò rỉ dữ liệu 50 triệu người dùng

TTO - Cổ phiếu Facebook đã giảm 4,4% sau khi thông tin dữ liệu của 50 triệu người dùng nền tảng này bị rò rỉ cho công ty liên quan chiến dịch tranh cử của ông Trump bị tiết lộ.

Hệ thống phơi cà phê thông minh

TTO - Hai học sinh lớp 8 Trường THCS Gia Hiệp (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) thiết kế hệ thống phơi cà phê tự đo độ ẩm không khí và đóng các tấm bạt để cà phê không bị ướt; tự đảo, làm khô cà phê.

Người đàn ông "đốt" 1,6 tỉ đồng cho chơi game

TTO - Anh Daigo (31 tuổi), người Nhật Bản, đã tốn khoảng 70.000 USD (gần 1,6 tỉ đồng) chỉ để chơi game có tên "Fate/Grand Order". Đây là dòng game do Sony phát triển và đã đem lại cho hãng này lợi nhuận nhiều nhất từ trước đến nay.

Cách kiểm tra và xóa ứng dụng truy cập dữ liệu Facebook của bạn

TTO - Bê bối mới bị phanh phui của Facebook liên quan tới việc thao túng dữ liệu người dùng trong cuộc bầu cử Mỹ 2016 có thể khiến bạn hoang mang hơn về quyền riêng tư trên mạng xã hội này.

Sự cố khiến hàng loạt thuê bao Vinaphone bỗng dưng bị cắt liên lạc

TTO - Sáng 19-3, nhiều thuê bao di động Vinaphone phản ảnh bỗng dưng bị nhà mạng này cắt liên lạc hai chiều dù chưa đến kỳ hạn thanh toán cước.