Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Nhiều lớp tập làm kỹ sư công nghệ cho học sinh

22/05/2017 11:10 GMT+7
Một lớp học lập trình robot miễn phí của CLB.

TTO - Câu lạc bộ Robotics - IoT (CLB) thuộc phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM sẽ mở ra các khóa học về lập trình và sáng chế robot đa dạng dành cho các em từ lứa tuổi tiểu học cho đến đại học

Một lớp học lập trình robot miễn phí của CLB. - Ảnh: AILAB
Một lớp học lập trình robot miễn phí của CLB. - Ảnh: AILAB


Trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS. TS. Vũ Hải Quân, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết trong thời gian vừa qua, CLB đã được đầu tư rất nhiều trang thiết bị công nghệ chuyên dụng mới phục vụ việc học tập và đào tạo về lĩnh vực robotics cũng như IoT (internet of things - vạn vật kết nối internet).

Điều này cho phép CLB iếp tục mở ra các khóa học về lập trình và sáng chế robot đa dạng, dành cho các em từ lứa tuổi tiểu học cho đến đại học, giống như nhiều khóa học trước đây CLB từng tổ chức (rất nhiều khóa học hoàn toàn miễn phí).

Theo thầy Quân, CLB dự kiến sẽ tổ chức các khóa học bao gồm: Lắp ráp và lập trình Robot (WEDO, MINDSROTMS và Robot NAO); Lắp ráp và lập trình Internet vạn vật (Andruino); Lập trình sáng tạo app (Scratch, Java). Ngoài ra, học sinh, sinh viên yêu thích khoa học công nghệ còn có thể đăng ký sinh hoạt tại CLB với nhiều hoạt động sáng tạo công nghệ đa dạng và phong phú.

“Mùa hè sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi các em học sinh ở đủ các cấp độ có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động lập trình, sáng tạo, giúp các em khai phá tiềm năng và xây dựng tình yêu dành cho khoa học và công nghệ tại một ngôi trường ĐH có truyền thống lâu đời về khoa học – công nghệ”, thầy Quân chia sẻ.

Học sinh, sinh viên quan tâm có thể tìm hiểu thông tin về các khóa học trên tại địa chỉ: www.ailab.hcmus.edu.vn

ĐỨC THIỆN

Top 5 mẫu smart TV 4K được săn đón nhất dịp Tết này

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết cổ truyền, thị trường đang rộn ràng mùa mua sắm cuối năm. Đây là khoảng thời gian mà người tiêu dùng có nhu cầu nâng cấp thiết bị điện tử gia dụng như TV. Vậy đâu là TV đáng mua cho gia đình trong dịp Tết 2018?

Google Assistant đã có trên phiên bản Android từ 5.0 trở lên

TTO - Với việc Google quyết định hỗ trợ tính năng Google Assistant cho các phiên bản Android từ 5.0 trở lên, hàng triệu thiết bị di động sẽ có cơ hội sử dụng trợ lý ảo của Google.

5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên Android và iOS

TTO – Không cần phải chuyển hình ảnh bạn chụp lên máy tính để chỉnh sửa nữa, với những ứng dụng này, bạn dễ dàng tùy chỉnh để tạo ra hình ảnh chất lượng cao ngay trên điện thoại.

Ứng dụng tìm việc cho lao động Đông Nam Á được đầu tư 2,5 triệu USD

TTO - Helpster, công ty khởi nghiệp mới 2 năm tuổi, chủ sở hữu ứng dụng tìm việc cùng tên vừa thu hút được thêm khoản đầu tư lớn trị giá 2,5 triệu USD.

Người Đông Nam Á dành 3,6 giờ mỗi ngày lên mạng

TTO - Đây là một trong những thông tin được công bố trong báo cáo nghiên cứu của Google và công ty đầu tư Temasek của Singapore về thực tế sử dụng mạng Internet.

8 xu hướng tấn công an ninh mạng cần dè chừng trong năm 2018

TTO - Các chuyên gia công nghệ thông tin hàng đầu dự đoán năm 2018 sẽ còn rất nhiều thách thức mới mà cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp phải đối mặt.

Facebook có thể bị giải mã dữ liệu bởi lỗ hổng ROBOT

TTO - ROBOT là lỗ hổng được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1998 bởi nhà toán học người Thụy Sĩ Daniel Bleichenbacher. Các nhà nghiên cứu bảo mật cho rằng lỗ hổng 19 năm tuổi này vẫn có thể bị hacker khai thác để nhắm mục tiêu đến Facebook, Paypal và