Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Ông Macron lên án cuộc tấn công mạng "khổng lồ"

06/05/2017 06:42 GMT+7
Ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron

TTO - Chiến dịch của ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết chiến dịch là mục tiêu của một "cuộc tấn công tin tặc khổng lồ" sau khi một loạt các tài liệu được đăng tải trực tuyến.

Ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Ảnh: Reuters
Ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Ảnh: Reuters

Đài BBC ngày 6-5 đưa tin chiến dịch của ông Macron cáo buộc rằng các tin tặc đã tung ra những tập tài liệu chính trộn lẫn cùng những tài liệu giả mạo để gây ra sự hiểu lầm trong lòng dân chúng.

Chiến dịch cáo buộc các tin tặc muốn làm suy yếu cuộc tranh cử của ông Macron trước vòng thứ hai sẽ diễn ra vào chủ nhật tuần này, 7-5.

Các tài liệu trong chiến dịch của ông Macron bị rò rỉ lên mạng vào cuối ngày 5-5, sau khi thời điểm vận động tranh cử tổng thống chính thức kết thúc.

Phong trào En Marche của ông Macron cho biết các tài liệu chiến dịch lưu hành nội bộ, bao gồm thư điện tử và dữ liệu tài chính, đã bị lấy đi trong "một cuộc tấn công phối hợp không lồ".

"Các tập tin bị rò rỉ đã bị lấy đi cách đây vài tuần bằng cách tấn công vào các tài khoản thư điện tử của các quan chức trong phong trào" - phong trào En Marche tuyên bố.

Nước Pháp hiện đang trong tình trạng cảnh báo cao độ từ sau các cuộc tấn công khủng bố của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo, đặc biệt là vào thời điểm diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Pháp.

Mới đây cảnh sát đã bắt giữ một nghi can cực đoan Hồi giáo sở hữu vũ khí và cam kết trung thành với IS ở phía bắc Paris.

ANH THƯ
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.