Phủ sóng WiFi miễn phí toàn thành phố Vũng Tàu

25/06/2016 11:35 GMT+7
TP Vũng Tàu đang dần được phủ sóng Wifi miễn phí.

TTO - Sau gần một năm thử nghiệm, dịch vụ WiFi miễn phí đã được chính thức cung cấp tại thành phố Vũng Tàu.

TP Vũng Tàu đang dần được phủ sóng Wifi miễn phí. - Ảnh: S-wifi
TP Vũng Tàu đang dần được phủ sóng WiFi miễn phí - Ảnh: S-wifi


Theo sự chấp thuận từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty cổ phần Dịch vụ bưu chính viễn thông Sài Gòn (SPT) đã chính thức đưa vào hoạt động dịch vụ S-wifi cung cấp WiFi miễn phí cho toàn thành phố Vũng Tàu giai đoạn một.

Theo đó, các trạm phát sóng dịch vụ S-wifi đã được lắp đặt và chính thức hoạt động tại khu vực bến tàu cánh ngầm đến công viên bãi Trước, với bán kính bắt sóng trung bình trên 100m và khả năng đáp ứng cho hơn 1.000 người truy cập Internet miễn phí mỗi ngày.

SPT đang tiếp tục lắp đặt thêm các trạm phát giai đoạn hai tại các khu vực: Bệnh viện Bà Rịa, Bệnh viện Lê Lợi, khu vực bãi Sau, chợ du lịch và khu tham quan cáp treo TP Vũng Tàu.

Trước đó, dự án WiFi công cộng TP Vũng Tàu đã được triển khai thí điểm từ tháng 8-2015, làm tiền đề cho bước triển khai thực tế. Với việc phát sóng miễn phí, dịch vụ S-wifi giúp người dân và khách du lịch dễ dàng truy cập thông tin về các dịch vụ công cộng, kinh tế, xã hội, giải trí, du lịch… cũng như tìm hiểu về các sự kiện của tỉnh.

Đồng thời, dịch vụ này cũng được xem là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho mục tiêu phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ, góp phần thúc đẩy kinh tế - du lịch tỉnh phát triển.

ĐỨC THIỆN
Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet lại tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.