​PlayStation 4 bị “bẻ khóa”, có thể cài game lậu

16/12/2015 10:24 GMT+7
PlayStation 4 đã bị "bẻ khóa".

TTO - Việc “bẻ khóa” PlayStation 4 cho phép người dùng có thể cài đặt các ứng dụng và game không có bản quyền lên máy nhưng cũng đem đến nhiều nguy cơ bảo mật.

PlayStation 4 nhanh chóng bị
PlayStation 4 đã bị "bẻ khóa". - Ảnh: The Hacker News

Ngay từ khi ra mắt, PlayStation 4 đã trở thành một trong những hệ thống chơi game bán chạy nhất nước Mỹ. Sự hấp dẫn của nó không chỉ thu hút những người chơi thông thường mà các giới hacker.

Rất nhiều hacker đã cố gắng tìm cách bẻ khóa hệ thống máy chơi game này để có thể cài đặt và sử dụng các trò chơi không cần bản quyền. Mặc dù hành động này mang lại nhiều nguy hại về bảo mật cũng như sự phản đối mạnh mẽ của Sony, nhưng đông đảo người dùng luôn muốn sử dụng PlayStation “bẻ khóa” bởi rất nhiều lợi ích mà nó mang lại.

Kết quả người dùng không phải chờ lâu, mới đây hacker có tên CTurt tuyên bố đã bẻ khóa thành công PlayStation 4. Người dùng có thể cài đặt một firmware "lậu" để tùy chỉnh hệ thống nhiều hơn và chạy các ứng dụng và game không có bản quyền.

Việc sử dụng các thiết bị chơi game bị “bẻ khóa” luôn bị các nhà sản xuất lên án mạnh mẽ bởi đây là con đường dẫn tới hành vi vi phạm bản quyền nội dung trò chơi đang diễn ra tràn lan, ảnh hưởng rất nhiều tới ngành công nghiệp phát triển game.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận