Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Pokemon Go đã kiếm hơn 440 triệu USD

03/09/2016 08:33 GMT+7
Doanh thu Pokemon Go đã hơn 9680 tỉ đồng.

TTO - Bất chấp tín hiệu suy giảm người chơi nghiêm trọng, Pokemon Go vẫn đang đem lại cho nhà sản suất Niantic những khoản tiền khổng lồ.

Doanh thu Pokemon Go đã hơn 9680 tỉ đồng. - Ảnh: Đức Thiện
Doanh thu Pokemon Go đã hơn 9680 tỉ đồng. - Ảnh: Đức Thiện


Theo Công ty phân tích SensorTower, Pokemon Go đã đạt doanh thu hơn 440 triệu USD (khoảng 9680 tỉ đồng) mặc dù họ vẫn chưa tiến đến cột mốc tròn hai tháng tính từ thời điểm phát hành trò chơi. SensorTower cũng cho thấy doanh thu của Pokemon Go đã vượt mặt cả những bộ phim đình đám như: Warcraft, Independence Day: Resurgence, và The Angry Birds Movie.

Bên cạnh đó, mặc dù Pokemon Go đã không còn đứng ở vị trí ứng dụng có thu phí hàng đầu ở một vài quốc gia nhưng nó vẫn đang tạo ra hơn 4 triệu USD lãi ròng mỗi ngày.

Điều đáng quan tâm hơn cả những thông tin trên là Pokemon Go hiện vẫn chưa phát hành tại những thị trường rộng lớn như Trung Quốc hay Ấn Độ. Việc này cũng đồng nghĩa số người chơi cũng như doanh thu của trò chơi này chắc chắn chưa dừng lại. Người ta dự đoán không bao lâu nữa, Pokemon Go sẽ vượt qua cột mốc 180 triệu lượt tải về trên toàn cầu.

Riêng tại Mỹ, SensorTower ước tính ứng dụng này đã được cài đặt trên khoảng 12% thiết bị smartphone đang hoạt động. Vào thời điểm cuối tháng 8-2016, thời gian trung bình những người Mỹ chơi trò chơi này là 32 phút - SensorTower cho biết con số này gần như không thay đổi từ tuần lễ ứng dụng được phát hành.

Pokemon Go đã được tải về nhiều hơn bất kỳ ứng dụng nào trong lịch sử xét trong tuần phát hành đầu tiên của các ứng dụng. Nó cũng đã tạo ra đến 14 triệu USD doanh thu ngay trong tuần đầu tiên.

Nintendo cũng được hưởng lợi khá nhiều nhờ sự thành công của Pokemon Go mặc dù công ty này chỉ sở hữu khoảng 32% cổ phần trong Công ty Pokemon Go.

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.