Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Pokemon Go thiết lập 5 kỷ lục thế giới

24/08/2016 16:35 GMT+7
​Pokemon Go thiết lập 5 kỷ lục thế giới

TTO - Website kỷ lục thế thế giới Guinness World Records đã xác nhận trò chơi Pokemon Go của hãng Niantic đã thiết lập 5 kỷ lục thế giới.

Pokemon Go đang trên đường thiết lập thêm những kỷ lục thế giới mới. - Nguồn: Niantic


Chính thức phát hành từ ngày 6-7 tại Mỹ, Úc, New Zealand và sau đó phát hành từ từ tại một số quốc gia khác nhưng chỉ sau hơn một tháng, Pokemon Go đã trở thành một “cơn sốt” thật sự trên toàn cầu.

Đông đảo người chơi tại rất nhiều quốc gia thi nhau đi “săn bắt” các Pokemon, huấn luyện chúng và cho chúng thi đấu với nhau. Cuộc đua thú vị đó đã khiến Pokemon Go thiết lập cùng lúc đến 5 kỷ lục thế giới.

1. Trò chơi di động có doanh thu cao nhất trong tháng đầu tiên

Pokemon Go đã đem về cho Niantic 206,5 triệu USD doanh thu chỉ trong tháng đầu tiên phát hành. Điều đáng nói, số lượng quốc gia được phát hành Pokemon Go chính thức trong tháng đầu tiên khá hạn hữu: ngày 6-7 tại Mỹ, Úc, New Zealand; đến ngày 13-7 mới có ở các nước Châu Âu; rồi sau đó mới đến các nước khác, trong đó có Việt Nam.

Có thể thấy ngay trong tháng đầu tiên, số lượng quốc gia phát hành Pokemon Go vẫn chưa nhiều nhưng doanh thu của Pokemon Go đã tăng nhanh một cách siêu khủng đến hơn 200 triệu USD - một kỷ lục thế giới với một trò chơi di động.

Người dùng bị cuốn hút bởi những chú Pokemon trong trò chơi. - Ảnh: Đức Thiện
Người dùng bị cuốn hút bởi những chú Pokemon trong trò chơi. - Ảnh: Đức Thiện


2. Tải về nhiều nhất trong tháng đầu tiên

Theo Guinness World Records, trò chơi đã được tải về hơn 130 triệu lần chỉ trong tháng đầu tiên tính từ ngày 6-7-2016

3. Đứng đầu các bảng xếp hạng về lượt tải về trong tháng đầu tiên

Pokemon Go cùng lúc đứng đầu bảng xếp hạng tại 70 quốc gia khác nhau về lượt tải về một game di động trong tháng đầu tiên.

4. Đứng đầu các bảng xếp hạng về doanh thu trong tháng đầu tiên

Trò chơi của Niantic cũng cùng lúc đứng đầu bảng xếp hạng tại 55 quốc gia khác nhau về doanh thu của một game di động trong tháng đầu tiên từ ngày phát hành.

5. Game di động có tốc độ doanh thu đạt 100 triệu USD nhanh nhất

Pokemon Go chỉ mất có 20 ngày để đạt cột mốc doanh thu 100 triệu USD tính từ ngày 6-7-2016. Nó trở thành trò chơi có tốc độ doanh thu nhanh nhất trong lịch sử chỉ trong tháng phát hành đầu tiên.

Khám phá Pokemon trong thế giới thực với Pokemon Go. - Nguồn: Youtube
​Đài Loan: Chen lấn giẫm đạp vì Pokemon

TTO - Hàng ngàn người đã đổ về một giao lộ ở Đài Bắc, Đài Loan để "săn" quái thú hiếm Snorlax trong game Pokemon đã gây ra cảnh chen lấn, giẫm đạp.

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.