Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Qualcomm công bố triển khai thành công kết nối 5G

08/03/2017 16:26 GMT+7
5G cho phép kết nối băng thông rộng rất nhiều thiết bị với nhau.

TTO - Qualcomm Technologies vừa công bố lần đầu triển khai thành công kết nối New Radio (NR) theo công nghệ 3GPP, là công nghệ dự kiến sẽ trở thành chuẩn 5G toàn cầu.

5G cho phép kết nối băng thông rộng rất nhiều thiết bị với nhau. - Ảnh: Qualcomm
5G cho phép kết nối băng thông rộng rất nhiều thiết bị với nhau. - Ảnh: Qualcomm


Công nghệ NR 5G tiên tiến có thể được sử dụng hiệu quả hơn để đạt tốc độ truyền dữ liệu hàng gigabit mỗi giây nhưng lại có độ trễ thấp hơn rất nhiều so với các mạng LTE 4G hiện nay.

Theo Qualcomm, sự phát triển lên công nghệ 5G NR nhằm đáp ứng các yêu cầu kết nối băng thông rộng ngày càng tăng của người dùng di động như: thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và kết nối điện toán đám mây.

Kết nối thử nghiệm thành công này là một mốc quan trọng trong quá trình chuẩn hóa và thương mại hóa công nghệ 5G NR ở nhiều quy mô khác nhau.

Matt Grob, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc công nghệ Qualcomm Technologies, cho biết: "Như chúng tôi đã từng làm với 3G, 4G và Gigabit LTE, hiện Qualcomm đang hợp tác với các nhà khai thác mạng hàng đầu để đảm bảo nhanh chóng ra mắt mạng lưới thương mại 5G NR".

Bên cạnh công nghệ mới, Qualcomm Technologies cũng cho biết đang mở rộng dòng modem Snapdragon X50 5G, bổ sung các giải pháp chipset 5G NR đa chế độ, tương thích với hệ thống 5G NR toàn cầu dựa trên 3GPP.

Những modem mới này được thiết kế nhằm mang lại giải pháp 5G thống nhất cho mọi dải tần phổ biến, đồng thời phù hợp với nhiều trường hợp và hoàn cảnh sử dụng.

Các sản phẩm thương mại tích hợp modem 5G NR trong dòng sản phẩm Snapdragon X50 được kỳ vọng sẽ có mặt để hỗ trợ thử nghiệm mạng 5G NR quy mô lớn cũng như ra mắt mạng thương mại bắt đầu từ năm 2019.

Các ông trùm xe hơi và công nghệ bắt tay phát triển ôtô 5G

TTO - Các ông trùm trong làng xe hơi Đức gồm Audi, BMW và Daimler và năm hãng cung cấp thiết bị viễn thông di động là Ericsson, Huawei, Intel, Nokia và Qualcomm vừa thành lập “Hiệp hội ôtô 5G”.

ĐỨC THIỆN

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.