​Qualcomm đem công nghệ camera kép lên chip di động

16/09/2016 13:37 GMT+7
Công nghệ xử lý hình ảnh từ camera kép của Qualcomm.

TTO - Qualcomm vừa trình làng công nghệ xử lý hình ảnh cho các smartphone có camera kép được tích hợp ngay trên bộ vi xử lý chính của điện thoại.

Công nghệ xử lý hình ảnh từ camera kép của Qualcomm. - Ảnh: Qualcomm
Công nghệ xử lý hình ảnh từ camera kép của Qualcomm. - Ảnh: Qualcomm


Công nghệ này có tên là Clear Sight, sử dụng vi xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) Spectra của Qualcomm mô phỏng các tế bào hình nón và tế bào hình que của đôi mắt con người.

Các tế bào hình nón rất nhạy với màu sắc nhưng đòi hỏi cần có môi trường đầy đủ ánh sáng,  trong khi các tế bào hình que có khả năng bắt sáng cực tốt trong điều kiện thiếu sáng nhưng không bắt được nhiều màu sắc.

Công nghệ Clear Sight được thiết kế mô phỏng theo các tế bào này để tăng dải tần nhạy sáng (dynamic range), tăng độ nét và giảm nhiễu trong điều kiện thiếu sáng, mang đến những bức ảnh tối ưu về độ tương phản lẫn độ sáng.

Clear Sight làm việc đồng thời với hai camera. Mỗi camera có ống kính và cảm biến ảnh riêng. Tương tự đôi mắt, hai ống kính có độ dài tiêu cự hoàn toàn bằng nhau nhưng mỗi camera lại có cảm biến ảnh khác nhau: một có cảm biến ảnh màu (mô phỏng tế bào hình nón) và một có cảm biến ảnh riêng cho sắc đen và trắng (hấp thụ ánh sáng nhiều hơn, mô phỏng tế bào hình que).

Công nghệ Clear Sight được hỗ trợ bởi hai vi xử lý cao cấp của Qualcomm là Snapdragon 820 và Snapdragon 821. Vi xử lý tín hiệu hình ảnh Spectra của Qualcomm trong những vi xử lý Snapdragon này được thiết kế để kết hợp và xử lý dữ liệu cực nhanh đồng thời từ cả hai camera, tạo ra hình ảnh chất lượng cao, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận