Quảng Nam - Đà Nẵng: nghẽn mạng điện thoại MobiFone

29/01/2016 12:04 GMT+7
Quảng Nam - Đà Nẵng: nghẽn mạng điện thoại MobiFone

TT - Theo phản ảnh của nhiều thuê bao mạng điện thoại di động MobiFone ở TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, trong ngày 28-1, khách hàng không thể gọi điện thoại hoặc nhắn tin trong nhiều thời điểm của buổi sáng và buổi chiều. 

Đến chiều tối cùng ngày, tình trạng này mới được cải thiện. Trong khi đó, các mạng điện thoại di động khác vẫn hoạt động bình thường.

Một lãnh đạo phụ trách kỹ thuật mạng của Công ty thông tin di động MobiFone khu vực 3 xác nhận mạng điện thoại MobiFone trong hôm qua có xảy ra sự cố. Nguyên nhân là do đội ngũ kỹ thuật của MobiFone nâng cấp, mở rộng dung lượng để phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán.

Hiện công việc khắc phục đang thực hiện theo kiểu cuốn chiếu, cơ bản hôm nay 29-1 chấm dứt nghẽn mạch.

VIỆT HÙNG
Chế tạo thành công ruồi robot theo dõi cây trồng

TTO - Các kỹ sư tại Đại học Washington (UW) đã tạo ra một con ruồi robot đầu tiên trên thế giới có thể khảo sát sự phát triển của cây trồng và kiểm tra các mầm bệnh trên cành lá dưới góc độ hiển vi.

Đã có thiết bị sạc không dây âm tường

TTO - Radiant được xem là “bộ sạc không dây âm tường đầu tiên trên thị trường” cho phép điện thoại được đặt vào tường và sạc với công suất 3.1A.

EU muốn các hãng tìm kiếm trả tiền cho cơ quan tin tức

TTO - Theo dự luật cải cách về bản quyền được các đại sứ EU nhất trí ủng hộ, những công cụ tìm kiếm như Google, Microsoft sẽ sớm bị buộc phải trả tiền cho việc hiển thị các nội dung tin tức.

Amazon xác nhận việc loa thông minh Echo rò rỉ thông tin

TTO - Hãng Amazon đã xác nhận việc một chiếc loa thông minh Echo của họ tại Oregon đã tự động gửi đoạn ghi âm riêng tư của một người dùng tới người khác trong danh sách liên lạc của họ.

Facebook và Google đối mặt các vụ kiện đòi bồi thường tới 8,8 tỉ USD

TTO - Ngay ngày đầu tiên áp dụng luật bảo vệ dữ liệu người dùng mới của châu Âu (GDPR) hai ông lớn công nghệ Facebook và Google đã đối mặt với nhiều vụ kiện mới.

Cáp quang biển AAG lại được sửa chữa, Internet gián đoạn

TTO - Tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa hai lần từ nay đến ngày 5-6 khiến tốc độ Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng.

Làm thế nào để 'cứu' laptop khi bị ướt?

TTO - Nếu lỡ làm đổ nước lên bàn phím hoặc bị mưa tạt vào trong lúc đang gõ phím, bạn nên làm theo 10 bước dưới đây để làm sạch và bảo vệ laptop khỏi bị hư hại thêm.