Robot chinh phục vách núi 1000 mét bằng 2 viên pin AA

12/07/2017 10:59 GMT+7

TTO - Robot nhỏ hình người Evolta Neo-kun vừa chinh phục vách núi dựng đứng cao 1.000 mét ở Na Uy trong thử thách mới nhất chứng minh độ bền của pin Panasonic.

Robot chinh phục vách núi 1000 mét bằng 2 viên pin AA - Ảnh 1.

Robot Evolta Neo-kun - Ảnh: Panasonic

Theo báo Asahi (Nhật Bản), robot nhỏ Evolta Neo-kun đã lập thành tích này ngày 10-7 chỉ với 2 viên pin khô AA sau khi thất bại trong lần chinh phục trước hôm 7-7.

Robot Evolta Neo-kun đã bám vào một sợi dây thừng chắc chắn dọc theo vách núi để leo lên. Hành trình "chinh phục đỉnh cao" của chú robot nhỏ bé này đã được livestream trên trang Facebook của công ty Panasonic.

Robot chinh phục vách núi 1000 mét bằng 2 viên pin AA - Ảnh 2.

Ảnh: Panasonic

Đây cũng là thành tích mới nhất trong chuỗi những thử thách công ty Panasonic tổ chức thường niên để chứng tỏ độ bền trong các sản phẩm pin của họ.

Vách núi ở Lysefjord nổi tiếng với những thắng cảnh tuyệt vời ở đây. Ngày 7-7 robot Evolta Neo-kun đã thất bại trong hành trình vượt thử thách do điều kiện thời tiết khắc nghiệt có mưa và gió lớn.

Robot chinh phục vách núi 1000 mét bằng 2 viên pin AA - Ảnh 3.

Vách núi nơi robot Evolta Neo-kun chinh phục - Ảnh: Panasonic

Tuy nhiên, "không nản chí", ngày sau đó Evolta Neo-kun tiếp tục thực hiện lại hành trình và đã chinh phục vách núi sau 11 tiếng rưỡi đồng hồ.

Video về sự "khổ luyện" của robot Evolta cho đợt chinh phục thử thách vừa rồi - Nguồn: Panasonic Newsroom

Năm 2008, robot Evolta Neo-kun lần đầu tiên chinh phục một vách núi dựng đứng tại Grand Canyon ở Mỹ có độ cao bằng nửa so với độ cao của vách núi tại Na Uy năm nay.

Robot chinh phục vách núi 1000 mét bằng 2 viên pin AA - Ảnh 5.

Ảnh: Panasonic

Robot Evolta Neo-kun là sản phẩm của nhà thiết kế robot Tomotaka Takahashi, kỹ sư từng tham gia chương trình EVOLTA Robot Challenge cùng Panasonic từ năm 2008.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận