Robot chinh phục vách núi 1000 mét bằng 2 viên pin AA

12/07/2017 10:59 GMT+7

TTO - Robot nhỏ hình người Evolta Neo-kun vừa chinh phục vách núi dựng đứng cao 1.000 mét ở Na Uy trong thử thách mới nhất chứng minh độ bền của pin Panasonic.

Robot chinh phục vách núi 1000 mét bằng 2 viên pin AA - Ảnh 1.

Robot Evolta Neo-kun - Ảnh: Panasonic

Theo báo Asahi (Nhật Bản), robot nhỏ Evolta Neo-kun đã lập thành tích này ngày 10-7 chỉ với 2 viên pin khô AA sau khi thất bại trong lần chinh phục trước hôm 7-7.

Robot Evolta Neo-kun đã bám vào một sợi dây thừng chắc chắn dọc theo vách núi để leo lên. Hành trình "chinh phục đỉnh cao" của chú robot nhỏ bé này đã được livestream trên trang Facebook của công ty Panasonic.

Robot chinh phục vách núi 1000 mét bằng 2 viên pin AA - Ảnh 2.

Ảnh: Panasonic

Đây cũng là thành tích mới nhất trong chuỗi những thử thách công ty Panasonic tổ chức thường niên để chứng tỏ độ bền trong các sản phẩm pin của họ.

Vách núi ở Lysefjord nổi tiếng với những thắng cảnh tuyệt vời ở đây. Ngày 7-7 robot Evolta Neo-kun đã thất bại trong hành trình vượt thử thách do điều kiện thời tiết khắc nghiệt có mưa và gió lớn.

Robot chinh phục vách núi 1000 mét bằng 2 viên pin AA - Ảnh 3.

Vách núi nơi robot Evolta Neo-kun chinh phục - Ảnh: Panasonic

Tuy nhiên, "không nản chí", ngày sau đó Evolta Neo-kun tiếp tục thực hiện lại hành trình và đã chinh phục vách núi sau 11 tiếng rưỡi đồng hồ.

Video về sự "khổ luyện" của robot Evolta cho đợt chinh phục thử thách vừa rồi - Nguồn: Panasonic Newsroom

Năm 2008, robot Evolta Neo-kun lần đầu tiên chinh phục một vách núi dựng đứng tại Grand Canyon ở Mỹ có độ cao bằng nửa so với độ cao của vách núi tại Na Uy năm nay.

Robot chinh phục vách núi 1000 mét bằng 2 viên pin AA - Ảnh 5.

Ảnh: Panasonic

Robot Evolta Neo-kun là sản phẩm của nhà thiết kế robot Tomotaka Takahashi, kỹ sư từng tham gia chương trình EVOLTA Robot Challenge cùng Panasonic từ năm 2008.

​Robot cảnh sát, xu hướng tất yếu của tương lai?

TTO - Ngày 24-5 cảnh sát Dubai đưa vào sử dụng thí điểm các robot cảnh sát, một phần trong lộ trình kế hoạch có tới 25% lực lượng cảnh sát Dubai là robot vào năm 2030. 

ĐẮC LUÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.