Samsung bán lại Galaxy Note 7 tại thị trường Hàn Quốc

03/07/2017 10:10 GMT+7

TTO - Hãng điện thoại Hàn Quốc ngày 2-7 công bố sẽ mở bán các sản phẩm điện thoại Galaxy Note 7 đã được thay loại pin mới trong tuần này tại thị trường trong nước.

Samsung bán lại Galaxy Note 7 tại thị trường Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đợt thu hồi kỷ lục hàng triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 năm ngoái đã khiến nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới Samsung tổn thất hàng tỉ USD lợi nhuận và ảnh hưởng tới uy tín thương hiệu của họ - Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, trong thông cáo Samsung cho biết những chiếc điện thoại Galaxy Note 7 bị sự cố pin sau khi được thu hồi đã được thay thế pin mới và sẽ mở bán trở lại từ ngày 7-7 với tên gọi Galaxy Note Fan Edition (FE).

Tuy nhiên Samsung sẽ chỉ bán ra 400.000 chiếc điện thoại FE tại thị trường Hàn Quốc, sau đó mới cân nhắc tới việc có bán ra các thị trường ngoài nước hay không.

Giá bán tại thị trường nội địa của FE là 699.000 won (611 USD), thấp hơn nhiều so với phiên bản trước kia có giá gần 1.000 USD.

Khoảng 3 triệu chiếc Galaxy Note 7 đã được thu hồi trả về nhà sản xuất sau sự cố năm ngoái. Tuy nhiên tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace bày tỏ lo ngại về nguy cơ tác động tiêu cực đến môi trường nếu tất cả số sản phẩm lỗi này bị gom thành phế liệu.

Thông cáo của Samsung nhấn mạnh tới khía cạnh này: "Việc mở bán mới nhất dòng sản phẩm Galaxy Note FE có ý nghĩa quan trọng như một dự án thân thiện môi trường và giảm thiểu tối đa sự lãng phí tài nguyên".

Việc tung ra các sản phẩm smartphone đã được khắc phục sự cố pin bắt lửa là cách Samsung hy vọng giúp họ giảm bớt những thiệt hại kinh tế liên quan tới sự cố thu hồi Note 7.

Tháng 3 năm nay Samsung cho biết họ đang cân nhắc khả năng bán các sản phẩm Galaxy Note 7 sau khi khắc phục sự cố tại một số thị trường chọn lọc.

ĐẮC LUÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.