Samsung ra mắt điện thoại nắp gập cho người ưa 'hoài niệm'

23/06/2017 09:53 GMT+7
Điện thoại Galaxy Folder 2

TTO - Dòng sản phẩm mới Galaxy Folder 2 chạy trên nền tảng Android và có màn hình cảm ứng, nhưng lại có thêm bàn phím truyền thống cho những người… hoài cổ.

Điện thoại Galaxy Folder 2 - Ảnh: Samsung
Điện thoại Galaxy Folder 2 - Ảnh: Samsung

Theo trang tin CNET, ngày 22-6 gã khổng lồ Samsung tung ra thị trường Hàn Quốc dòng sản phẩm mới, điện thoại nắp gập Galaxy Folder 2, được cho là mẫu điện thoại "tân cổ giao duyên" khi phần nắp trên là màn hình cảm ứng và phần bên dưới là bàn phím kiểu truyền thống.

Nhìn thoáng qua, thiết kế của Galaxy Folder 2 có dáng mảnh, phẳng giống như Galaxy S8 và iPhone 7 đang thống lĩnh thị trường smartphone.

Nhưng sự ra mắt của sản phẩm này cũng cho thấy năm 2017 đang đánh dấu xu hướng "hồi sinh" của các thương hiệu từng một thời làm mưa làm gió của Nokia và Blackberry.

Trong các năm qua Samsung và đối thủ cùng quê hương với họ, hãng LG, đã tung ra các dòng điện thoại nắp gập tương tự chủ yếu tại thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc.

Trước đó Samsung đã có điện thoại nắp gập W2017. Tuy nhiên điểm khác biệt chính giữa W2017 và Galaxy Folder 2 ở chỗ W2017 có 2 màn hình trong khi Galaxy Folder 2 chỉ có một.

Hãng Samsung cho biết Galaxy Folder 2 sẽ có giá bán 297.000 won, tương đương 260 USD. Cấu hình của điện thoại này gồm: Màn hình 3,8 inch; hệ điều hành Android 6.0, RAM 2GB, pin 1.950 mAh có thể tháo rời.

Ngoài ra Galaxy Folder 2 cũng có nút mạng xã hội, ứng dụng đếm bước chân hàng ngày và 15 loại nhạc chuông mà theo Samsung hướng tới đối tượng người dùng trung niên.

ĐỖ DƯƠNG
Ảnh chỉnh sửa hiện là tin tức giả đáng ngại nhất trên Facebook

TTO - Các hình ảnh bị chỉnh sửa đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Facebook, và điều đáng nói các thuật toán lọc thông tin giả của Facebook vẫn chưa thể ngăn chặn được chúng.

Trợ lý ảo Google Assistant sẽ sớm hỗ trợ thêm hơn 20 ngôn ngữ

TTO - Với kế hoạch bổ sung này, cho tới cuối năm nay, trợ lý ảo Google Assistant sẽ hỗ trợ tổng cộng hơn 30 ngôn ngữ khác nhau.

Tuyển startup công nghệ 'tấn công' thị trường quốc tế

TTO - Không gian hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp SiHub sắp có đợt trao đổi startup Hàn Quốc về TP.HCM trong khuôn khổ chương trình Runway to the world trong cuối tháng 2, đầu tháng 3-2018.

Chơi game luyện... chống tin giả

TTO - Để 'miễn dịch' với tin giả, một trò chơi đã được viết ra như vắc xin chống tin giả: làm quen với việc tạo ra tin giả để hiểu rõ bản chất của chúng.

Nhật Bản phát triển kính thông minh chuyển đổi hình ảnh thành giọng nói

TTO - Loại kính thông minh này sẽ giúp ích cho những người mắc chứng khó đọc và khiếm thị.

Nếu máy tính chạy chậm, có thể là do các trang web khiêu dâm

TTO - Các chuyên gia từ 360NetLab đã sử dụng công cụ quét lưu lượng truy cập để phân tích và phát hiện các trang web khiêu dâm chiếm khoảng 49% khả năng sử dụng phần mềm khai thác mật mã để xâm nhập máy tính người dùng.

Lần đầu tiên doanh số bán smartphone toàn cầu giảm

TTO - Kể từ khi hãng nghiên cứu thị trường Gartner bắt đầu theo dõi số lượng smartphone bán ra trên toàn cầu, lần đầu tiên hãng này ghi nhận mức sụt giảm trong quý 4-2017.