​Sàn giao dịch một cửa cho công nghệ không dây

17/09/2016 17:00 GMT+7
Ảnh minh họa

TTO -  Trung tâm giao dịch này cung cấp một giấy phép duy nhất giúp các công ty tiếp cận bằng sáng chế nền tảng cốt lõi (standard-essential) của nhiều nhà phát minh tiên phong trên thế giới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Công ty Mỹ Avanci vừa trình làng sàn giao dịch đầu tiên dành cho công nghệ không dây có bản quyền trong lĩnh vực Internet vạn vật (IoT). Sàn giao dịch này sẽ giúp quy trình này trở nên đơn giản hơn bằng cách cấp một giấy phép duy nhất như chiếc chìa khóa tiếp cận bằng sáng chế của nhiều công ty khác nhau, dựa trên nguyên tắc công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử.

Với hàng tỷ thiết bị kết nối mạng hàng năm, IoT đang khởi động một ngành kinh tế hàng hóa hoàn toàn mới. Đối với nhiều nhà sản xuất, khi gia nhập lĩnh vực IoT, khi cần chức năng kết nối trong thiết bị của mình, thủ tục xác định giá và danh mục bằng sáng chế cần xin phép sử dụng có thể rất phức tạp.

“Giải pháp giấy phép bản quyền của chúng tôi đã nhận được vô số phản hồi tích cực ngoài sức tưởng tượng từ cả phía các nhà sản xuất thiết bị IoT lẫn các bên sở hữu bằng sáng chế, và Avanci sẽ sớm bổ sung thêm nhiều công ty vào danh sách trong thời gian tới,” ông Kasim Alfalahi, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Avanci cho biết,

“Với Avanci, quá trình đàm phán với nhiều đối tác công nghệ tiêu tốn nhiều thời gian và tài nguyên nay chỉ còn một bước duy nhất, với một giấy phép, giúp các nhà sản xuất IoT tiếp cận những công nghệ không giây tiên tiến nhất thế giới và dành thời gian cho việc mang sản phẩm mới đến với thị trường”.

Bước đầu, Avanci tập trung vào giấy phép sử dụng bản quyền công nghệ di động 2G, 3G và 4G cho xe hơi kết nối và đồng hồ đo lường thông minh, và sẽ sớm mở rộng ra cho các thiết bị IoT khác.

Giấy phép Avanci cho lĩnh vực IoT hỗ trợ nhiều công ty tiếp cận với toàn bộ danh mục bằng sáng chế nền tảng cốt lõi (standard-essential) trong lĩnh vực di động đang được nắm giữ bởi các tên tuổi tiên phong như Ericsson, Qualcomm, InterDigital, KPN và ZTE, cũng như bất kỳ bằng sáng chế nào được họ phát triển hoặc mua lại trong suốt quá trình cấp phép.

“Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ các công nghệ di động có bản quyền thông qua Avanci để quá trình cấp phép sử dụng bản quyền sáng chế hiệu quả hơn cho những ứng dụng IoT nhất định cũng như tăng tốc độ phát triển lĩnh vực IoT”, ông Alex Rogers, Chủ tịch phụ trách bản quyền công nghệ của Qualcomm, cho biết,

“Tại Qualcomm, công nghệ di động của chúng tôi đang vươn khỏi lĩnh vực di động và bước vào nhiều ngành khác trong IoT. Các giải pháp công nghệ của chúng tôi hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ IoT trong mọi lĩnh vực trên thị trường – từ nhà cửa đến ô tô, thành phố và thiết bị đeo – mở rộng hơn những việc có thể làm được”.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận