​Sáng 20-9, cáp AAG mới khôi phục hoàn toàn

19/09/2016 09:57 GMT+7
Cấu tạo một dây cáp quang biển.

TTO - Theo thông tin mới cập nhật từ đơn vị sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG, đến 3 giờ 45 phút ngày mai, 20-9, lưu lượng internet qua tuyến cáp này mới khôi phục hoàn toàn.

Cấu tạo một dây cáp quang biển. - Ảnh: Xataka
Cấu tạo một dây cáp quang biển. - Ảnh: Xataka


* Cáp AAG lại tiếp tục được bảo trì

Trước đó, đơn vị vận hành tuyến cáp quang này đã dự kiến việc kết nối internet sẽ khôi phục hoàn toàn vào 5 giờ sáng nay, 19-9. Tuy nhiên trong thông tin mới cập nhật, hiện đơn vị sửa chữa còn phải thực hiện trả cấu hình nguồn hệ thống S1 về ban đầu nên thời gian khôi phục sẽ bị chậm thêm một ngày.

Như vậy người dùng internet tại Việt Nam phải “chịu khó” thêm một ngày nữa mới được truy cập internet với tốc độ bình thường như trước khi AAG bị sự cố.

Trước đó, đơn vị vận hành cáp AAG thông báo bảo trì tuyến cáp  từ 2 giờ ngày 15-9 đến 5 giờ sáng ngày 19-9. Trong thời gian này, người dùng internet tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng tốc độ truy cập khi kết nối vào các hướng quốc tế như: Mỹ, Nhật, Hồng Kông, Hàn Quốc, Châu Âu.

Đây là lần thứ 4 tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố trong năm 2016. Lần gần đây nhất là đầu tháng 8 với thời gian từ lúc xảy ra đứt đến khi khôi phục xong hết khoảng 20 ngày.

ĐỨC THIỆN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.