Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Sắp có thêm nhiều tuyến cáp quang internet

31/03/2017 15:59 GMT+7
​Sắp có thêm nhiều tuyến cáp quang internet

TTO - Các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của VN cho biết đang chuẩn bị xây dựng, đưa vào sử dụng nhiều tuyến cáp quang biển quốc tế mới để tăng dung lượng, từng bước giảm lệ thuộc vào các đường cáp quang AAG, Liên Á (IA).

Theo đại diện Viettel, dự kiến trong tháng 4, Viettel sẽ đưa vào khai thác một tuyến cáp quang biển mới là AAE-1 kết nối các nước châu Á - châu Phi và châu Âu.

Hiện tại, Viettel đã lắp đặt thành công trạm cập bờ tại Vũng Tàu và sẵn sàng mọi điều kiện đảm bảo để đưa vào khai thác tuyến cáp này sau khi phía đối tác hoàn thiện các kết nối cần thiết.

Ngoài ra, nhà mạng này sẽ tiếp tục bổ sung dung lượng cho các hệ thống cache, đồng thời nghiên cứu, triển khai các hệ thống lưu trữ dữ liệu phổ biến khác như Apple, Microsoft, Amazon, Verizon, Akamai… để tiết kiệm dung lượng quốc tế, giúp khách hàng Viettel sử dụng dịch vụ qua kết nối trực tiếp đến máy chủ ở trong nước mà không cần kết nối ra hướng quốc tế.

Trong khi đó, VNPT VinaPhone cho biết sẽ đầu tư, xây dựng thêm các tuyến cáp quang quốc tế.

Dự kiến đến năm 2020, VNPT VinaPhone sẽ khai thác và đầu tư sáu tuyến cáp quang biển quốc tế và trên đất liền. Đồng thời sẽ tiếp tục ký kết mở rộng với các đối tác quốc tế lớn khác đặt máy chủ cung cấp, lưu trữ nội dung ngay tại IDC của VNPT.

Liên tục vài tháng nay, người dùng internet phải chịu cảnh mạng chập chờn, tốc độ truy cập chậm do các sự cố liên tục xảy ra đối với các tuyến cáp quang biển.

Hiện nay cả hai tuyến cáp quang biển AAG và Liên Á (IA) đều gặp sự cố và chưa được khắc phục làm ảnh hưởng đến đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Đây là sự cố xảy ra lần thứ hai đối với tuyến AAG và lần thứ ba đối với IA kể từ đầu năm 2017. Thời gian để khắc phục sự cố đối với hai tuyến cáp này đã lên tới 50 ngày.

T.HÀ
Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Công nghệ Big Data phân tích dữ liệu, lịch sử đơn hàng… giúp việc kinh doanh qua mạng thuận lợi hơn; giúp trải nghiệm mua sắm người dùng tốt hơn khi loại bỏ hàng kém chất lượng, đào thải các shop lừa đảo gian lận.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 2

TTO - Những tình huống cụ thể và các kích thích thần kinh ở bộ não diễn ra trong quá trình tiếp xúc với những nội dung thông tin và giải trí trên mạng Internet khiến bạn dễ nghiện điện thoại hơn.

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

Google thay đổi chính sách, những người kiếm tiền trên YouTube có thể bị ảnh hưởng

TTO - Google vừa tung ra một loạt quy định khắt khe hơn với các chương trình YouTube Partners và Preferred. Điều này được cho sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu của các kênh nội dung.

Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

TTO - Lần đầu tiên hãng tin Reuters công bố danh sách 100 hãng công nghệ dẫn đầu thế giới theo bình chọn của họ, trong đó Microsoft giữ vị trí quán quân.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.